Thiết lập mạng không dây

Sau khi thường xuyên sử dụng kết nối không dây trên hệ thống Windows 7, bạn sẽ gặp danh sách lưu lại các mạng không dây đã kết nối.Điều này làm cho việc chọn mạng không dây để kết nối của hệ thống bị chậm.

Để truy cập vào nhanh hơn trong trường hợp thường xuyên sử dụng một hoặc hai mạng không dây nhất định thì cách thiết lập sau sẽ giúp bạn.

Để thực hiện, bạn kích chuột vào biểu tượng kết nối mạng không dây trên thanh Taskbar (1). Nếu bạn không thấy biểu tượng này ở trên thanh Taskbar, bạn truy cập vào Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center (2).

Trong cửa sổ Network and Sharing Center, bạn kích vào liên kết Manage wireless networks (3) ở cột bên trái.

Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ Manage Wireless Networks xuất hiện, từ đây cho phép bạn quản lý các mạng không dây được liệt kê trong danh sách.

Để thiết lập một mạng không dây là một mạng thường dùng, bạn kích chọn tên mạng (4) mà bạn muốn sử dụng. Tiếp theo bấm nút Move up (5) cho đến khi mạng không dây được lựa chọn đứng đầu danh sách.

Điều này sẽ giúp Windows có thể kết nối với mạng này ngay lập tức trước khi chuyển sang kết nối với những mạng khác trong danh sách. Nếu danh sách các mạng không dây quá nhiều và có nhiều mạng bạn không còn sử dụng nữa, bạn có thể bỏ đi bằng cách kích chọn tên mạng, rồi bấm nút Remove (A) để loại bỏ khỏi danh sách.

Thứ Hai, 04/04/2011 09:03
31 👨 3.095
0 Bình luận
Sắp xếp theo