Cách thiết lập Microsoft Edge luôn mở các tab ở phiên làm việc trước đó

Trong khi duyệt web bằng Microsoft Edge, đôi khi bạn cần khởi động lại máy hoặc đăng xuất khi đang thực hiện một nhiệm vụ hay quy trình cần thiết nhất định. Lúc đó, việc phải mở trình duyệt và truy cập lại theo cách thủ công vào hàng tá các tab ở phiên làm việc trước đó rõ ràng rất mất thời gian.

May thay, trình duyệt của Microsoft có hỗ trợ một tùy chọn ghi nhớ tất cả các tab trong một phiên làm việc cho phép bạn mở lại chúng đồng loạt vào phiên làm việc tiếp theo thay vì phải mở thủ công từng tab một. Cách thiết lập như sau:

Đầu tiên, mở trình duyệt Microsoft Edge (Chromium). Trong bất kỳ cửa sổ nào, hãy nhấn vào logo ba chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu hệ thống. Sau đó, bấm chọn “Settings”.

Bấm chọn “Settings”

Khi cửa sổ “Settings” mở ra, bạn hãy nhấp vào mục “On startup” trong thanh bên.

Nhấp vào mục “On startup”

Trong cửa sổ mục "On startup" mở ra, hãy bấm chọn tùy chọn "Continue where you left off".

Chọn "Continue where you left off"

Bây giờ, hãy đóng tab “Settings”. Vào lần tới khi bạn đóng và khởi động lại Microsoft Edge, các tab đã mở trong phiên làm việc trước của bạn sẽ ngay lập tức được load lại cực kỳ tiện lợi.

Trong trường hợp bạn muốn luôn mở cùng một nhóm website cụ thể mỗi khi khởi động Edge, hãy điều hướng trở lại mục Settings > On startup và bấm vào tùy chọn “Open a specific page or pages” từ danh sách bạn vừa truy cập. Ngay bên dưới, bạn sẽ có thể thiết lập bất kỳ trang web nào mình muốn load mỗi khi khởi động Edge.

Thứ Bảy, 06/03/2021 23:07
51 👨 52
0 Bình luận
Sắp xếp theo