Thiết kế biểu tượng cho phần mềm với IconCool Editor

Đúng như tên gọi, IconCool Editor là tiện ích nổi bật nhất của nhà sản xuất phần mềm Newera Software có thể đem đến cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để thiết kế một bộ biểu tượng (icon).

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự khởi động. Ở cửa sổ đầu tiên, IconCool Editor sẽ yêu cầu bạn thiết lập những định dạng ảnh cần hỗ trợ. Tốt nhất bạn nên chọn hết để thuận tiện cho công việc về sau. Nhấn Update để lưu lại những thay đổi của chương trình và chọn Quit để trở về màn hình chính.

Trong việc thiết kế các icon cho phần mềm thì bạn cũng nên biết một số vấn đề liên quan. Đầu tiên là về độ phân giải, thông thường chúng sẽ có những kích thước chuẩn như sau: 16x16 pixels, 32x32 pixels, 64x64 pixels. Do mang kích thước quá nhỏ nên màn hình thiết kế sẽ được phóng to lên và chia nhỏ thành từng ô vuông một. Vì thế thọat nhìn trông rất xấu và thô thiển nhưng ở độ phân giải thực thì lại rất đẹp. Mỗi ô vuông sẽ mang một giá trị màu nhất định do người thiết kế đặt. Khi hòan tất chúng sẽ xuất ra dưới định dạng *.ico.

Đối với IconCool Editor bạn sẽ thao tác thuận tiện hơn rất nhiều. Màn hình chính được phân chinh thành 4 phần. Cột bên trái bao gồm 18 công cụ cần thiết để nhà thiết kế có thể sử dụng để biểu đạt những ý tưởng của mình. Khung bên phải thể hiện từng kích thước icon khi xuất ra. Một cửa sổ nhỏ biểu thị kích thước thực khi icon hoàn tất. Khung chính giữa là hình ảnh icon được phóng to và chia thành các ô vuông nhỏ. Bên dưới là dãy màu RGB để đặt cho từng ô vuông nhỏ.

Cách nhanh nhất để thiết kế là tận dụng những icon đã có sẵn (dĩ nhiên là phải đẹp rồi) và thêm vào đó một chút phong cách của mình bằng những bộ lọc được cung cấp sẵn trong chương trình (bố trí trong menu Filter) là có thể có được một bộ icon tuyệt đẹp. Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa đạt yêu cầu chất lượng thiết kế.

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.iconcool.com với dung lượng khoảng 4,67 MB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá 29,95 USD.

Thứ Ba, 31/05/2005 15:30
31 👨 676
0 Bình luận
Sắp xếp theo