Cách giúp các thiết bị Android luôn kết nối với Wi-Fi mạnh

Sử dụng ứng dụng Wifi Switcher

Với hệ điều hành iOS, thiết bị sẽ tự động chuyển đổi giữa các mạng Wi-Fi nếu gặp sự cố mạng chậm, đảm bảo công việc của bạn vẫn được diễn ra liên tục. Tuy nhiên, với phần lớn các thiết bị hệ điều hành Android lại không có được tính năng độc đáo này.

Máy sẽ chỉ kết nối và sử dụng mạng Wi-Fi mà chúng ta đang dùng. Nếu xảy ra trường hợp mạng lag hoặc mạng chậm, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Và bạn sẽ phải thực hiện thao tác dò thêm mạng Wi-Fi mới để sử dụng. Khá mất thời gian. Tuy nhiên, mọi việc sẽ được giải quyết bằng ứng dụng Wifi Switcher cho Andorid. Ứng dụng này sẽ tự động phân tích và luôn kết nối với Wi-Fi mạnh, tự động chuyển sang mạng khác khi mạng đang dùng gặp sự cố. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Wifi Switcher này.

Lưu ý, người dùng cần phải lưu mật khẩu các mạng Wifi đã sử dụng trên thiết bị.

Bước 1:

Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Wifi Switcher theo đường link bên dưới. Sau đó cài đặt và khởi động ứng dụng.

Wifi Switcher Wifi Switcher

Bước 2:

Nếu như bạn đang sử dụng Android 5.0 trở lên, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép Xác định vị trí chính xác. Nhấn Cho phép để sử dụng ứng dụng. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ liệt kê toàn bộ những mạng Wi-Fi mà chúng ta đã dùng và lưu lại mật khẩu trên thiết bị. Bạn chờ đợi quá trình tải danh sách thành công.

Wifi Switcher Wifi Switcher

Bước 3:

Ứng dụng Wifi Switcher sẽ phân tích và hiển thị toàn bộ các mạng trên băng tần 2,4 và 5 GHz. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp thêm địa chỉ MAC của router, cường độ tín hiệu,...

Dựa theo danh sách này, bạn hãy lựa chọn các Wi-Fi muốn ưu tiên liên kết khi tích chọn vào ô Preferred bên dưới, để truy cập ưu tiên các mạng Wi-Fi đó.

Wifi Switcher Wifi Switcher

Bước 4:

Để thay đổi thiết lập ứng dụng, tại giao diện chính màn hình nhấn chọn 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng màn hình, chọn Settings.

Wifi Switcher Wifi Switcher

Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy 3 mục gồm:

  • Switch Range: ngưỡng tín hiệu cần thiết để thiết bị tự động kết nối với Wi-Fi khác. Chẳng hạn nếu tín hiệu mạng đang dùng còn 1 vạch sóng sẽ tự động chuyển sang mạng khác. Bạn kéo thanh ngang sang phải hay sang trái để thiết lập tín hiệu chyển mạng.
  • Ask Befor Switching: hỏi trước khi chuyển mạng. Tích chọn nếu có nhu cầu hỏi trước.
  • Show Full SSID: hiển thị đầy đủ thông tin của mạng.

Wifi Switcher Wifi Switcher

Trên đây là cách sử dụng ứng dụng Wifi Switcher cho các thiết bị Android. Khi đã lưu các mạng Wi-Fi trong thiết bị, ứng dụng sẽ tự động kết nối với các mạng Wi-Fi mạnh được ưu tiên, giúp người dùng không bị gián đoạn công việc và không gặp sự cố khi lướt web.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 29/08/2016 08:05
41 👨 2.845
0 Bình luận
Sắp xếp theo