Thay đổi tính năng tự động tích hợp của Google+

Quản Trị Mạng - Nếu sử dụng Google trong thời gian gần đây, chắc hẳn mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra rằng Google+ đã tự động kết nối tới các kết quả trả về từ Google Search. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản để tùy chỉnh, thay đổi các thiết lập này. Tính năng tự động tích hợp của Google+, hay còn gọi là Search, plus Your World, hoặc cá nhân hóa kết quả tìm kiếm... có một vài hình thức nhất định, không chỉ hiển thị thông tin cá nhân mà còn đi kèm với những trang Google+ phổ biến, ngay cả khi người dùng chưa đăng nhập vào tài khoản của họ.

Tắt bỏ chức năng Personalized Search:

Thực hiện bất kỳ thao tác tìm kiếm thông tin nào với Google, có thể chúng ta sẽ nhận được kết quả như hình dưới:

Personalized Search

Nhấn vào biểu tượng nút Hide Personal Results, nhưng các bạn vẫn nhìn thấy kết quả đã được cá nhân hóa mỗi lần mở trình duyệt và tìm kiếm bằng Google.

Hide Personal Results

Hoặc tắt bỏ hoàn toàn từ màn hình chính Search Settings của Google:

Hide personal results

Và chọn Do Not Use Personal Results trong trang hiển thị tiếp theo:

chọn Do Not Use Personal Results

Sau đó, nhấn Save để lưu lại sự thay đổi. Nếu đã tắt bỏ cookies trong trình duyệt thì các bạn cần kích hoạt trở lại để Google ghi nhớ sự thay đổi này.

nhấn Save

Focus on the User:

Sau khi tắt bỏ tính năng trên, chúng ta vẫn nhìn thấy thanh sidebar People and Pages on Google+ thỉnh thoảng hiển thị, tương ứng với các trang Google+ phổ biến có liên quan tới thông tin tìm kiếm, nhưng liệu Google+ có thực sự là trang social networking tốt nhất hiện nay?

Tuy nhiên, có một dự án đã được thành lập với tên gọi Focus on the User lại không nghĩ như vậy. Thay vì việc chỉ giới thiệu người dùng với Google+, hệ thống này sẽ hiển thị toàn bộ các trang social networking phổ biến và tiện lợi nhất, trong đó bao gồm Facebook, Twitter, YouTube...

Focus on the User

Trước tiên, các bạn sẽ phải kích hoạt thanh toolbar bookmark. Trong Firefox, nhấn chuột phải vào thanh toolbar và chọn Bookmarks Bar, còn trong Chrome thì làm như hình dưới:

chọn Show bookmarks Bar

Sau đó, nhấn đường dẫn Try a More Relevant Google trên trang Focus on the User, kéo và thả đường dẫn don’t be evil (như hình dưới) vào thanh bookmark:

Mỗi khi nhìn thấy kết quả Google+ trên Google, hãy nhấn don’t be evil để Google hiển thị các trang social networking phù hợp với thông tin tìm kiếm đó:

sử dụng chức năng don’t be evil

Cơ chế hoạt động của quá trình này như thế nào? Hệ thống bookmarklet này sẽ quét qua toàn bộ kết quả tìm kiếm trả về từ Google để tìm kiếm tài khoản người dùng, lựa chọn trang social networking có mức ranking cao nhất. Hay nói theo cách khác thì Google đã biết sẵn về các trang social networking tốt nhất hiện nay, nhưng vẫn ưu tiên Google+ trên tất cả.

Ẩn thông báo của Google+

Nếu đã đăng nhập vào tài khoản Google, thì rất dễ dàng nhận thấy rằng hệ thống luôn hiển thị thông báo “giám sát” người dùng của Google như hình dưới:

Ẩn thông báo của Google+

Và trên thực tế, Google không hề có bất kỳ tùy chọn nào để tắt bỏ những thông báo đó, nhưng với extension Hide Google+ Notification dành cho Chrome hoặc Google Plus Notification Hider đối với trình duyệt Firefox, chúng ta có thể dễ dàng ẩn những thông tin đó của Google:

sử dụng extension

Sau khi cài đặt extension, các bạn sẽ không còn thấy các thông tin notification như trước nữa, trừ khi truy cập vào Google+

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 20/02/2012 07:53
31 👨 394