Cách thay đổi kích thước phông chữ của trang web trong Google Chrome

Hầu hết người dùng Internet bình thường có xu hướng xem các trang web là những cuốn sách rất dài. Nhưng sự thật là, các trang web liên tục phát triển, những cổng tương tác có thể thay đổi kích thước và hình dạng sao cho thuận tiện. Lấy kích thước phông chữ làm ví dụ. Đó là kích thước của văn bản xuất hiện trên màn hình mỗi khi bạn mở một trang web.

Mặc dù các trang web được hiển thị trên Google Chrome theo kích thước tiêu chuẩn đặt trước, nhưng bạn có thể thay đổi kích thước đó. Hãy tăng kích thước văn bản nếu bạn gặp khó khăn khi đọc hoặc giảm kích thước nếu bạn muốn xem thêm thông tin trên một trang.

Thay đổi cỡ chữ

Truy cập Google Chrome và mở bất kỳ trang web nào bạn muốn thay đổi kích thước phông chữ.

Ở đầu trang là thanh địa chỉ chứa tên của trang web và bên trái của thanh là biểu tượng ổ khóa. Biểu tượng này biểu thị rằng trang web bạn hiện đang truy cập là an toàn.

Biểu tượng khóa cho biết trang web an toàn

Nhấp vào ổ khóa và bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn xuất hiện trong menu drop-down. Nhấp vào tùy chọn Site Settings ở cuối danh sách bên cạnh biểu tượng bánh răng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của Chrome và chọn tùy chọn Settings từ menu drop-down.

Chọn Settings

Giờ đây, bạn sẽ được đưa đến một trang mang danh sách các tùy chọn liên quan đến cách trình duyệt Chrome tương tác với các trang web trên thiết bị. Bạn có thể thay đổi nhiều tùy chọn liên quan đến giao diện trang web, bảo mật và hơn thế nữa bằng cách sử dụng trang này. Tuy nhiên, bây giờ, hãy đi đến phần ở góc bên trái của trang có tiêu đề “Appearance”.

Đi đến Appearance

Trang này sẽ hiển thị một danh sách những tùy chọn liên quan đến việc hiển thị các trang web. Bên cạnh tùy chọn Font Size là danh sách các tùy chọn bạn có thể chọn. Font Size được đặt là Medium theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi thành Very Small, Small, Large hoặc Very Large.

Có thể thay đổi thành Very Small, Small, Large hoặc Very Large

Bất kỳ tùy chọn nào bạn chọn sẽ được lưu tự động dưới dạng cài đặt kích thước phông chữ mới. Khi quay lại trang web ban đầu đang lướt, bạn sẽ thấy rằng bố cục đã được Chrome tự động thay đổi để phù hợp với Font Size mới.

Ảnh hưởng đến trang web

Hãy nhớ rằng việc thay đổi kích thước phông chữ có thể có tác động mạnh mẽ đến diện mạo của trang web bạn đang lướt, đặc biệt là nếu nó chứa một loạt các video và liên kết hình ảnh được nhúng. Lưu ý rằng thay đổi kích thước phông chữ khác với phóng to vào một phần của trang web. Trong trường hợp phóng to vào một phần của trang web, kích thước của chữ vẫn giữ nguyên, nhưng bạn có thể xem cận cảnh các phần của trang bằng cách cuộn chuột qua lại.

Mọi người từ mọi tầng lớp, với tất cả mọi loại vấn đề trực quan, đều sử dụng Internet và chủ sở hữu domain thường thiết kế trang web để phục vụ đa số người dùng. Nếu bạn tình cờ thuộc về thiểu số, trong đó kích thước phông chữ của trang web gây ra vấn đề, bạn có thể sử dụng tính năng cung cấp nhiều tùy chọn kích thước phông chữ của Chrome để cải thiện trải nghiệm duyệt web của mình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 13/11/2019 08:13
53 👨 3.689
0 Bình luận
Sắp xếp theo