Tham khảo và sử dụng những chức năng mới của iCloud

Quản Trị Mạng - Sau 1 thời gian “im hơi lặng tiếng”, Apple cuối cùng đã chính thức đưa ra nền tảng hoàn chỉnh của bộ sản phẩm và ứng dụng iCloud, nhưng thật đáng tiếc rằng người dùng lại chưa thể sử dụng cho tới khi hệ điều hành iOS 5 được phát hành. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng một số tính năng của dịch vụ rất đáng được mong đợi này.

Mail, Contact và Calendar:

Dịch vụ MobileMe đã chính thức “khai tử”, nhưng người sử dụng vẫn có thể thực hiện được các thao tác bình thường như đồng bộ dữ liệu email, contact, và thông tin calendar qua chuẩn kết nối Wireless bằng tính năng Sync của Google. Để thiết lập quá trình này, các bạn hãy mở mục Settings trên điện thoại iPhone và chọn tiếp Mail > Contacts > Calendars, tạo mới 1 tài khoản và chọn Microsoft Exchange thay vì Gmail như thường lệ. Điền thông tin đăng nhập của Gmail và nhấn Next, và khi hệ thống hiển thị thông báo với nội dung unable to verify the certificate, các bạn điền m.google.com trong phần Server, và mọi việc đã được giải quyết. Sau đó, quay trở lại mục Settings > Mail > Contacts > Calendars, chọn tài khoản vừa tạo, kích hoạt tính năng Contacts Calendars. Kể từ thời điểm này, toàn bộ dữ liệu email, Address Book và Calendar từ Google sẽ được đồng bộ trực tiếp trên điện thoại.

Tài liệu, văn bản:

Còn trong trường hợp bạn muốn kết hợp file dữ liệu iWork với nền tảng Cloud, hãy tận dụng sự kết hợp của Dropbox và dịch vụ CloudDAV của WebDAV – sẽ thu phí 5$ cho mỗi lần hoàn tất công việc. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng DropBox, đăng ký tài khoản SMEStorage, mua bản quyền sử dụng của plug – in CloudDAV, và cuối cùng là tích hợp tới tài khoản DropBox. Sau đó, người dùng hoàn toàn có thể gán các mục chia sẻ của CloudDAV tới iWork trên điện thoại Iphone hoặc iPad, copy dữ liệu và các file văn bản khác tới máy tính hoặc một số thiết bị khác trong hệ thống.

Khả năng sao lưu, iBooks, ảnh và ca nhạc:

Hiện nay, hầu hết các tính năng mới của iCloud ít hỗ trợ công việc sao lưu trực tuyến như quá trình đồng bộ, nhưng người dùng có thể tìm kiếm và sử dụng phần mềm Wifi Sync dành cho thiết bị iOS đã được jailbreak với giá 10$. Quá trình này khá đơn giản, các bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Wi-Fi Sync trên điện thoại, sau đó là phần mềm quản lý chươn trình dành cho Mac trên máy tính PC. Và công cụ sẽ bắt đầu tiến hành đồng bộ dữ liệu của iPhone với iTunes như cách làm thông thường qua ổ USB, ngoại trừ chuẩn kết nối là Wifi và 3G, đồng nghĩa với việc người dùng có thể sao lưu các thiết lập, đồng bộ dữ liệu cá nhân tới điện thoại iPhone tương tự như iCloud vậy. 1 điểm cần lưu ý của quá trình này là thực hiện theo 2 chiều, do vậy các bạn nên cài đặt Wi-Fi Sync đầy đủ trên thiết bị iOS để giữ quy trình này ổn định mà không cần phải kết nối vào máy tính bằng cable như cách thủ công.

Nhưng bên cạnh đó, còn tồn tại một vài vấn đề với Wi-Fi SynciTunes Cloud, đó là người sử dụng vẫn phải tải music về thiết bị, nghĩa là bị giới hạn trong dung lượng cho phép của điện thoại. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn nữa do nhu cầu, thì các bạn có thể thực hiện quá trình đồng bộ iTunes qua DropBox, và sau đó tiếp tục kết hợp với iPhone bằng DropTunes, một số phương án lựa chọn khác là Subsonic, GroovesharkSpotify. Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 07/06/2011 15:54
31 👨 3.153
0 Bình luận
Sắp xếp theo