Tạo tin nhắn MMS độc đáo

Giao tiếp là một nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Nhu cầu ấy càng không bị suy giảm trong thời đại công nghệ thông tin khi biên giới địa lý bị xóa nhoà.

Sức mạnh của MMS

Sự biểu cảm của ngôn ngữ đã được con người sử dụng để diễn đạt tình cảm, cảm xúc trong giao tiếp. Trong thời đại internet khi giao tiếp trở nên nhanh chóng, đơn giản bằng những động tác gõ phím, rồi kích chuột hay nhấn Enter thì người dùng vẫn có nhiều cách để tăng sức biểu đạt của tin nhắn. Nếu SMS được các biểu tượng (icon) làm mềm mại, thì tin nhắn đa phương tiện (MMS) có sức mạnh riêng bởi ngôn ngữ hình ảnh, âm thanh.

Tương tự như các slide trong Powerpoint, MMS là sự trình diễn các slide được chọn lọc trong một khoảng thời gian nhất định. MMS cho phép nhắn những tin dài tới 3 ngàn ký tự, vượt xa giới hạn 160 ký tự của SMS. Ðó là chưa kể hình ảnh màu, thậm chí các đoạn video ngắn. MMS được xem là một hướng mở cho xã hội công nghiệp để đáp ứng nhu cầu giao tiếp của con người.

Giới trẻ thích khám phá tìm thấy ở MMS nét độc đáo của những khoảnh khắc chỉ riêng họ có được. Ðó có thể là một buổi dã ngoại trên đỉnh Lang Bian hay hành hương về Yên Tử. Dấu ấn của những thời khắc đó là những tin nhắn MMS gửi về thành phố cho bạn bè, gia đình, với những tấm hình chụp bằng camera trên điện thoại tuy không nét lắm nhưng lại làm tăng vẻ bãng lãng khói sưong của núi rừng.

Riêng ở Australia, trong năm 2003, khách hàng của Vodafone đã gửi đi 3 triệu tin nhắn MMS. Chỉ trong ba ngày (Giáng sinh, đêm cuối năm và ngày đầu năm), khách hàng của các hãng Telstra, Vodafone và Virgin ở Australia đã gửi gần 200 ngàn tin nhắn MMS.

Cách soạn MMS

Ðể soạn thảo MMS trên điện thoại cũng đơn giản không kém việc soạn thảo một tin nhắn SMS. Bạn có thể hình dung MMS chính là SMS được bổ sung thêm hình ảnh màu, âm thanh đa âm hoặc một đoạn video.

Do vậy, các bước thao tác để soạn MMS cũng tương tự như SMS. Bạn vào phần tin nhắn (Messages), rồi chọn soạn tin nhắn MMS mới hoặc Picture (tuỳ theo máy). Nếu bạn muốn gửi kèm hình ảnh, bạn chọn phần Thêm hình (Add Picture), rồi chọn Yes. Nếu bạn muốn chèn thêm văn bản (text), bạn chọn Thêm văn bản (Add Text). Ngoài ra, để tạo sức sống của MMS, bạn nên chọn nhạc đi kèm (chọn Sound). Sau khi soạn xong, bạn nên kiểm tra lại tác phẩm của mình bằng cách chọn Xem trước (Preview). Nếu muốn chọn thêm trang (các hình ảnh khác), bạn chọn Thêm trang (Add page) và lặp lại các bước như trên.

Cảm thấy hài lòng với tin nhắn đã soạn, bạn chọn gửi tin nhắn đi (Send Message), rồi nhập số điện thoại và bấm nút.

Hãy chuẩn bị kỹ

Thao tác kỹ thuật như trên, thật là đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng để tạo được MMS độc đáo cũng đòi hỏi nhiều công sức. Ðiều này chẳng khác gì bạn muốn nấu một món ăn thật ngon thì phải chuẩn bị kỹ từ khâu nguyên liệu, cho đến chế biến.

Khâu nguyên liệu ở đây gồm có ba phần: ảnh, video và âm thanh. Trong đó, hai khâu đầu đòi hỏi bạn tốn nhiều thời gian để chuẩn bị kho dữ liệu và chọn hình ảnh (picture) hay đoạn video có nội dung độc đáo. Ði kèm nó là chọn một đoạn nhạc phù hợp với chủ đề của tin nhắn. Khâu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chèn văn bản. Ðiều này cũng tương tự như khi bạn xem một bộ phim hay, hình ảnh được chăm chút, âm thanh sống động, cộng thêm hiệu quả của lời bình.

Theo SGTT

Thứ Sáu, 27/02/2004 01:26
51 👨 3.620
0 Bình luận
Sắp xếp theo