Cách tạo sticker WhatsApp tùy chỉnh đơn giản nhất

Tin nhắn văn bản là phương tiện liên lạc yêu thích của nhiều người và không thể phủ nhận, WhatsApp mang lại lợi ích rất lớn cho những người dùng như vậy. Bên cạnh đó, WhatsApp cũng phát huy được vai trò với người dùng muốn gửi ghi chú nhỏ cho đồng nghiệp, bạn bè, thành viên gia đình và những người khác.

Nhưng một thứ khá phổ biến trong các nền tảng nhắn tin khác mà WhatsApp đang thiếu là tùy chọn gửi sticker. Sticker là một thứ khá phổ biến trên Facebook Messenger, bình luận Facebook và những nơi khác. Nhưng bây giờ bạn thậm chí có thể gửi và nhận sticker thông qua WhatsApp.

Cách đây không lâu WhatsApp đã tung ra một bản cập nhật cho phép người dùng gửi và nhận sticker. Điều thú vị hơn nữa là bản cập nhật này thêm khả năng tạo và gửi sticker tùy chỉnh của riêng bạn với khuôn mặt, vật nuôi, thành viên gia đình hoặc ảnh của bất kỳ đối tượng nào khác mà bạn thấy có ích. Bạn thậm chí có thể chụp nhiều ảnh của chính mình theo những tâm trạng khác nhau, tạo gói sticker cho WhatsApp và chia sẻ chúng theo ngữ cảnh. Cơ hội sử dụng các sticker này là vô tận. Nhưng nhiệm vụ đầu tiên là tạo sticker tùy chỉnh. Nhiệm vụ này khá dễ dàng và bạn chỉ cần một ứng dụng để bắt đầu tạo sticker. Cùng Quantrimang.com tìm hiểu cách tạo sticker WhatsApp tùy chỉnh đơn giản nhất qua bài viết sau đây nhé!.

Cách tạo sticker WhatsApp cá nhân

Bước 1: Truy cập Google Play Store và tải xuống ứng dụng Sticker Maker của Vico & Co để bắt đầu.

Tải Sticker Maker

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn vào tùy chọn có nội dung Create a new sticker-pack.

Chọn Create a new sticker-pack

Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ phải nhập tên và tác giả của gói sticker, sau đó nhấn vào CREATE. Tên của gói sticker và tác giả phải dài hơn hoặc bằng 30 ký tự.

Nhấn vào CREATE

Bước 4: Sau khi gói sticker được tạo, hãy nhấn vào tên của gói sticker để thêm sticker vào đó.

Nhấn vào tên của gói sticker để thêm sticker

Bước 5: Bây giờ trong một gói sticker, bạn có thể thêm không quá 30 sticker. Chỉ cần nhấn vào 1, 2 hoặc bất kỳ số nào khác để thêm sticker.

Bạn có thể thêm không quá 30 sticker

Bước 6: Có 3 tùy chọn để thêm sticker. Bạn có thể chụp ảnh với sự trợ giúp của camera, chọn một hình ảnh từ thư viện hoặc chọn một file ảnh có nền trong suốt.

Có 3 tùy chọn để thêm sticker

Bạn nên đi chọn một trong hai tùy chọn đầu tiên vì các tùy chọn để làm cho nền ảnh trong suốt khá hạn chế. Tốt hơn là trực tiếp thêm hình ảnh PNG với một nền trong suốt. Để tìm hiểu làm thế nào để làm cho nền ảnh trong suốt, bạn có thể đọc hướng dẫn: Cách đơn giản xóa phông nền ảnh.

Bước 7: Khi nhấn vào Select File, bạn sẽ phải chọn hình ảnh PNG, vẽ một đường bao xung quanh nó và nhấn vào Yes, Save Sticker. Bạn thậm chí có thể xoay hình ảnh, thay đổi và thực hiện một số hoạt động khác trên hình ảnh sao cho phù hợp với nhu cầu.

Nhấn vào Yes, Save Sticker

Lặp lại các bước tương tự cho những sticker khác.

Bước 8: Khi đã hoàn tất việc thêm tất cả các sticker, hãy nhấn vào Add to WhatsApp. Bạn có thể thêm tối đa 30 sticker và đảm bảo có ít nhất 3 sticker trong một gói trên WhatsApp.

Nhấn vào Add to WhatsApp

Bước 9: Bạn sẽ phải xác nhận quá trình thêm gói sticker bằng cách nhấn vào Add.

Nhấn vào Add

Bước 10: Bây giờ bạn có thể mở bất kỳ cuộc trò chuyện WhatsApp nào và tìm thấy gói sticker WhatsApp do bạn tạo trong danh sách sticker.

Gói sticker WhatsApp đã tạo nằm trong danh sách sticker

Bước 11: Chỉ cần nhấn vào một sticker bất kỳ để gửi chúng ngay lập tức.

Đây thực sự là một tính năng thú vị có sẵn trên WhatsApp. Bạn có thể có nhiều gói sticker cho WhatsApp được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu riêng.

Mọi thao tác đã hoàn tất. Hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và sẽ khiến việc gửi tin nhắn trên WhatsApp của bạn thú vị hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 14/06/2019 17:39
4,33 👨 1.424
0 Bình luận
Sắp xếp theo