Tạo slideshow trực tuyến

Việc sử dụng công cụ Powerpoint của bộ Microsoft Office để tạo các file trình chiếu khá quen thuộc với người dùng máy tính. Bên cạnh đó, còn có nhiều cách khác để tạo các file trình chiếu, hơn thế nữa chúng ta có thể dùng các file ấy để làm trình bảo vệ bảo vệ màn hình hoặc đưa vào blog. Chẳng hạn như cách tạo file trình chiếu trực tuyến tại địa chỉ http://www.slide.com.

Tại giao diện của website, bấm vào nút Sign Up rồi dùng địa chỉ email để đăng ký làm thành viên, sau khi điền địa chỉ email và mật khẩu, bấm nút Sign Up. Khi đăng nhập thành công, sẽ nhận được lời chào Welcome to Slide, lần đầu tiên tạo Slideshow phải bấm vào nút Click here to make your first Slide Show!

Tiến hành tạo Slide Show theo trình tự sau:

Giao diện các bước cần làm để tạo slide1) Nạp hình ảnh bằng cách dùng khung Upload your own images, bấm nút Browse chỉ đến vị trí thư mục chứa file, lần lượt nạp file hình, nếu muốn nạp cùng lúc nhiều file có thể kết hợp với phím Ctrl.

2) Nạp hình xong bấm chọn tùy biến thiết kế cách hiển thị trong khung Customize your design. Gồm Your pickStyle. Với Style chúng ta có thể chọn nhạc nền. Cách trình bày sẽ hiển thị ở khung phía trên.

3) Kéo màn hình xuống dưới chúng ta có thể chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc, nền của tên file hình ảnh, có thể xác lập trật tự hiển thị của hình bằng cách bấm chuột và kéo để thả hình đến vị trí trước hoặc sau đó.

4) Chuẩn bị xong bấm nút Save (get code).

5) Cửa sổ mới sẽ mở ra, chúng ta có thể post slideshow này lên blog riêng của mình, dach sách các công cụ tạo blog được chương trình này hỗ trợ nằm ở phía bên trái trong khung My Space.

6) Giả sử bấm chọn Yahoo 360, chúng ta có thể gõ tên người dùng, mật khẩu rồi bấm nút Add. Cũng có thể copy phần code rồi đưa vào trang chủ của blog mình đang có.

7/ Ở bước 5 có thể bấm vào Download Slide Screensave để tải thành quả về máy tính và chuyển nó thành trình bảo vệ màn hình.

8/ Địa chỉ www.slide.com còn cho phép người dùng sử dụng nhiều hiệu ứng độc đáo khác như:

- FunPix: Tạo hình với các chú thích và giao diện đặc biệt.

- Guestbook: Tạo cuốn sổ chứa album hình để bạn bè vào xem và ghi cảm tưởng.

- SkinFlix: Tạo bản sắc cá nhân đối với clip của mình trên YouTube.

- Image Hosting: Cung cấp cho người dùng không gian lưu trữ hình ảnh không hạn chế dung lượng.

Tạ Xuân Quan

Thứ Hai, 24/09/2007 10:21
31 👨 1.909
0 Bình luận
Sắp xếp theo