Tạo phím tắt cho hệ điều hành Windows với phần mềm Unikey 2

Xin bạn đừng nhầm với Unikey, một bộ gõ rất thông dụng bên cạnh Vietkey. UniKey 2 là một chương trình giúp bạn tạo phím tắt (shortcut) đến bất kỳ chương trình nào trong Windows.

Cửa sổ chính của UniKey đơn giản: Ở hình trên là các phím tắt mặc định của UniKey 2. Để có thể thêm vào, bớt ra hoặc sửa đổi các phím tắt, bạn phải dừng chương trình bằng cách nhấn vào nút “Stop”.

Để tạo thêm một phím tắt mới, bạn nhấn vào nút “Add”. Ở ô “Description” bạn điền vào tên của phím tắt. Phần phía dưới để bạn chọn phím tắt cho chương trình. Xin lưu ý: Trong ô “Key”, khi bạn bấm vào một phím nào đó trên bàn phím, Unikey 2 sẽ hiển thị mã ASCII của phím này, ở hình trên có mã 65 chính là phím “A”. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều phím như Alt, Ctrl, Shift và Win (phím gọi Start Menu) cho phím tắt của mình. Ở ô “Action”, bạn chọn đường dẫn đến chương trình sẽ chạy khi nhấn tổ hợp phím tắt này. Ở hình trên, tôi đã gán tổ hợp phím Alt + A để mở chương trình Jet Audio. Để có thể dùng phím tắt trong UniKey 2 bất cứ lúc nào, bạn đánh dấu vào ô “Start when Window start” trong cửa sổ chính của chương trình.

Download: UniKey 2

Dung lượng: 840 Kb

Thứ Bảy, 27/03/2004 08:11
51 👨 1.460
0 Bình luận
Sắp xếp theo