Tạo menu chuyên nghiệp cho website

Nếu bạn đang thực hiện công việc tạo dựng website thì chắc hẳn bạn sẽ thích thú với NavStudio 2005 sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.

NavStudio 7.4 2005 giúp bạn dễ dàng tạo được các DHTML Menu giống với các website như Microsoft, Bestbuy… mà không cần phải biết lập trình DHTML/JavaScript. Giao diện thân thiện với người dùng, NavStudio cung cấp chi tiết các bước thực hiện thông qua chế độ Wizard trên mẫu có sẵn và các chức năng sau:

- Tạo Menu động với DHTML/Javascript.

- Chế độ Menu và rollover thân thiện với search engine.

- Hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng động và bộ lọc.

- Hỗ trợ hơn 100 cấu hình cho từng phần của menu.

- Hỗ trợ cho Dreamweaver templates, ASP …

- Thiết kế theo dạng WYSIWYG cho menu.

Một điểm mạnh khác của NavStudio là hỗ trợ khá nhiều trình duyệt như: Internet Explorer, Netscape, Mozilla, Opera... và hỗ trợ cả cho Windows lẫn MacOS.

Sau đây là các bước tạo một menu theo kiểu của website Microsoft.com:

- Mở NavStudio, ta chọn Popular Menu – Microsoft để lấy thanh menu mẫu của Microsoft làm nền. Bạn sẽ thấy thanh menu Microsoft với đầy đủ text và liên kết.

- Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tùy ý thành thanh menu của website mình với các nội dung riêng biệt của website. Ví dụ ở đây, tôi muốn thay đổi dòng chữ đầu tiên “Windows Home” thành “VSC – TP143” thì ta click chọn, rồi phải chuột , chọn Edit Text.

- Hộp thoại “Item Text Put” sẽ xuất hiện, ta gõ “VSC – TP143” để thay thế cho “Windows Home”, hoặc muốn khi chuột rê qua thì sẽ xuất hiện dòng chữ khác thì chọn “Rollover” rồi gõ “VSC Homepage”. Nhấn OK để xem thay đổi.

- Nếu muốn thay đổi lien kết cho text, thì click chọn text, rồi phải chuột, nhấn “Edit URL”. Hộp thoại “URL Settings” sẽ xuất hiện, ta điền như sau:

- URL Address: liên kết cho text theo dạng http://...

- URL Target: chọn trang đang hiện hữu, hay mở trang mới, hoặc frame.

- URL Features: cấu hình các đặc tính cho liên kết.

- Khi muốn thêm/xóa một dòng Text trên thanh menu, ta chọn menu rồi phải chuột, chọn “Add Item” hoặc “Delete Item”. NavStudio cũng cho phép ta chèn một dòng text lên trên dòng text đang chọn bằng cách phải chuột “Insert Item”.

- Khi muốn tạo một menu con (sub menu) trong một text, ta chỉ cần click vào text muốn tạo menu con và nhấn “Add New Sub Menu” để tạo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tinh chỉnh thêm nhiều hiệu ứng, font chữ, chèn hình nền… thì có thể cấu hình tùy ý trên thanh “Design Bar” của NavStudio. Ta cũng có thể chọn phong cách riêng cho menu của mình với chế độ Styles.

Phiên bản thương mại, được bán với giá 179 USD, nhưng ngược lại bạn sẽ có được một thanh menu chuyên nghiệp cho website của mình.

Thứ Bảy, 11/05/2019 09:15
31 👨 1.485
0 Bình luận
Sắp xếp theo