Tăng tốc cho kết nối Internet

Quản trị mạngLàm thế nào để tăng tốc một kết nối Internet để bạn có thể truy cập vào các ứng dụng, website hay làm các thao tác khác trên mạng nhưng đỡ tốn kém thời gian phải chờ đợi. Trong bài này chúng tôi giới thiệu một số phương pháp đơn giản nhưng mang lại khá nhiều hiệu quả trong việc tăng tốc cho kết nối Internet của bạn.

1. Tường lửa

Khóa chặn các chương trình kết nối với Internet (chẳng hạn như WinAmp player, một trong những chương trình sẽ tự động kiểm tra các nâng cấp). Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về số lượng ứng dụng muốn thực hiện kết nối với Internet theo kiểu này. Nếu tinh ý bạn cũng có thể bắt được Windows Explorer kết nối Internet; sau khi quan sát IP lúc đầu rất có thể bạn sẽ tưởng đó là một Trojan, tuy nhiên sự thực thì không phải vậy.

2. Duyệt không ảnh

Thiết lập trình duyệt Internet của bạn sao cho trình duyệt của bạn không download hoặc hiển thị ảnh trong quá trình duyệt, thao tác này sẽ giúp bạn mở các trang nhanh hơn, cho phép bạn đọc các bài báo và các blog mà không phải đợi đến vài phút để load toàn bộ các ảnh trên trang đó. Bạn có thể thực hiện trong Internet Explorer của Microsoft và Firefox hay các trình duyệt nổi tiếng khác. Trong IE của Microsoft, bạn có thể thực hiện thiết lập này bằng cách vào Tools / Internet Options / Advance Tab / Show Pictures; sau đó bạn hủy chọn tùy chọn đó.

3. Download Manager

Hãy tìm một chương trình có tùy chọn resume - tiếp tục lại sau khi dừng. Tùy chọn resume là một tính năng tuyệt vời để cho phép bạn tiếp tục download một file thậm chí kết nối của bạn bị rớt đang trong quá trình download. Một số liên kết download là các liên kết không trực tiếp, do đó chúng không hỗ trợ việc resume. Trong đó RapidShare Megaupload là các nhà hosting không cung cấp các liên kết trực tiếp.

4. Cache

Không xóa cache của bạn thường xuyên hay cũng không nên bỏ mặc mà không xóa bao giờ. Nên nhớ cache của bạn sẽ dễ dàng lưu đến hàng GB dữ liệu, chính vì vậy chúng có thể làm chậm kết nối.

5. Chuyển sang các kết nối tốc độ cao

Một vấn đề nữa đối để làm tăng tốc độ truy cập Internet của bạn đó là dừng ngay việc sử dụng các kết nối dial-up. Nâng cấp kết nối Internet hiện hành của bạn là cách tốt nhất để tối ưu và nâng tốc độ cho kết nối của bạn. Rất có thể việc nhắc đến kết nối dial-up ngày nay là không cần thiết tuy nhiên ở đâu đó vẫn có thể tồn tại kiểu kết nối này nếu bạn sống trong những vùng hẻo lánh. Cách tốt nhất là bạn nên hỏi những người xung quanh để tìm cách thay thế kết nối quay số bằng một kết nối có tốc độ nhanh hơn như DSL hoặc cáp quang nếu có.

Thứ Sáu, 17/07/2009 08:34
2,67 👨 6.384
0 Bình luận
Sắp xếp theo