Đây là cách tăng thêm GB không gian lưu trữ trên iPhone

Sử dụng phần mềm iMyfone Umate

Với những ai có sở thích chụp choẹt hay quay video thì với dung lượng 16 GB hay 32 GB iPhone sẽ chẳng thấm vào đâu. Đặc biệt khi chúng ta thích lưu trữ dữ liệu trong smatphone thì dung lượng sẽ rất nhanh bị đầy. Nếu bạn sở hữu em "táo khuyết" 16 GB thì luôn phải suy tính nên lưu trữ dữ liệu nào, hay làm sao để tiết kiệm không gian bộ nhớ.

Trước đây, Quản trị mạng đã giới thiệu đến bạn khá nhiều phương thức để có thể tăng không gian bộ nhớ cho iPhone như xóa tin nhắn để tăng bộ nhớ iPhone, 10 thủ thuật giải phóng bộ nhớ iPhone, hay tăng dung lượng bộ nhớ trống cho iPhone, iPad. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách thức mới để tăng không gian lưu trữ trên iPhone bằng công cụ iMyfone Umate. Với iMyfone Umate, bạn có thể quản lý dữ liệu và tối ưu không gian lưu trữ cho các thiết bị iPhone, iPad ngay trên máy tính. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của Quản trị mạng nhé.

Cách tăng không gian lưu trữ iPhone bằng iMyfone Umate

Trước hết, bạn cần tải công cụ iMyfone Umate theo link dưới đây. Lưu ý, máy tính cần cài đặt iTunes và luôn mở khi thực hiện kết nối iMyfone Umate.

Bước 1:

Sau khi bạn tải iMyfone Umate, hãy khởi động chương trình trên máy tính. Chương trình cài đặt nhanh chóng và không có bất cứ phần mềm thứ 3 nào khác.

iMyfone Umate

Khi cài đặt thành công sẽ xuất hiên hộp thoại so sánh giữa hai bản dùng thử và bản mất phí. Vì chúng ta tải bản dùng thử nên bạn hãy nhấn chọn Continue Trial để tiếp tục sử dụng nhé.

iMyfone Umate

Bước 2:

Khi đã hoàn thành công đoạn cài đặt iMyfone Umate, giao diện sẽ như hình dưới.

iMyfone Umate

Nếu trường hợp máy tính bạn chưa cài iTunes sẽ xuất hiện thông báo.

Bước 3:

Chúng ta tiến hành nối iPhone với máy tính. Phần mềm sẽ tiến hành nhận kết nối thiết bị. Đồng thời bạn mở iPhone và thấy thông báo như hình dưới, nhấn Trust để cho phép iMyfone Umate kết nối dữ liệu và iTunes được phép truy cập dữ liệu.

iMyfone Umate

Khi nhấn Trust trên iPhone, iMyfone Umate sẽ có thông báo sau, nhấn Continue để tiếp tục.

iMyfone Umate

Bước 4:

Giao diện của chương trình chuyển sang hiển thị thông tin bộ nhớ của thiết bị iPhone đang kết nối.

Bạn sẽ thấy tổng dương lượng đã sử dụng và còn lại của iPhone. Nhấn chọn Quick Scan để iMyfone Umate tiến hành quét nhanh trên thiết bị.

iMyfone Umate

Bước 5:

Chờ đợi quá trình quét thiết bị. Qúa trình diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn lưu trữ trên máy. Khi kết thúc, phần mềm sẽ liệt kê danh sách dữ liệu rác trên iPhone, được phân loại theo 5 nhóm chức năng cụ thể:

  • Junk Files: dữ liệu file rác có trong thiết bị.
  • Temporary Files: dung lượng dữ liệu hiện tại.
  • Photos: khi bạn xóa ảnh có thể tiết kiệm bao nhiêu dung lượng.
  • Large Files: khi xóa những dữ liệu có dung lượng lớn, iPhone sẽ tăng thêm bao nhiêu dung lượng.
  • Apps: xóa ứng dụng có thể tiết kiệm một số không gian lưu trữ.

Bạn lựa chọn mục muốn xóa và nhấn Clean, ví dụ với mục Junk Files.

iMyfone Umate

Bước 6:

Ngay sau đó, chương trình sẽ đưa ra danh sách những file rác. Bạn kiểm tra danh sách, tích chọn file muốn xóa và nhấn Clean bên dưới màn hình là xong.

iMyfone Umate

Chương trình sẽ tự động xóa mọi file rác có trong iPhone. Và sẽ thông báo kết quả giải phóng được bao nhiêu không gian lưu trữ cho thiết bị.

iMyfone Umate

Bước 7:

Khi chuyển sang nhóm chức năng Temporary sẽ thấy mục Clear để quét dữ liệu.

iMyfone Umate

Bước 8:

Khi chuyển sang mục Photos, bạn sẽ thấy chương trình cung cấp hai tùy chọn gồm: Backup & Compress (sao lưu và nén), Backup & Delete (sao lưu và xóa).

iMyfone Umate

Nếu bạn chọn Backup & Compress, chương trình sẽ nén dữ liệu lên đến 75% nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh.

iMyfone Umate

Kết quả cũng sẽ thông báo dung lượng đã giải phóng trên iPhone.

iMyfone Umate

File dữ liệu được sẽ được lưu trong máy tính. Nhấn chọn mục Open Backup Folder để tới thư mục Compress sao lưu trên máy tính.

iMyfone Umate

Bước 9:

Tại mục Large Files, chương trình sẽ tìm ra những file chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ thiết bị. Để xóa, bạn tích chọn file muốn xóa hoặc nhấn Select All để chọn toàn bộ, và nhấn Backup & Delete bên dưới để xóa file tăng thêm dung lượng bộ nhớ cho iPhone.

iMyfone Umate

Bước 10:

Tại mục Apps, toàn bộ ứng dụng cài đặt trên iPhone sẽ được sắp xếp theo thứ tự chiếm nhiều dung lượng đến ít dung lượng. Nếu ứng dụng nào không cần thiết, bạn có thể tích chọn apps đó và nhấn Remove bên dưới để xóa khỏi thiết bị.

iMyfone Umate

Toàn bộ quá trình giải phóng không gian trên iPhone bằng iMyfone Umate đã kết thúc. Chương trình có cách dùng khá đơn giản và lựa chọn rõ ràng, dọn dẹp, xóa, nén, sao lưu dữ liệu để tránh tình trạng vô tình xóa mất dữ liệu quan trọng. Nếu bạn đang tìm cách giải phóng không gian bộ nhớ trên iPhone, iPad thì sử dụng iMyfone Umate cũng là sự lựa chọn hay đó nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 14/07/2016 07:52
31 👨 1.846