Tâm Sự Của Nguyễn Thành Công (DanTruongX) Và Một số phương pháp phòng chống tấn công từ chối dịch vụ từ xFlash

Trước khi thực hiện bài viết này lời đầu tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi của tôi tới công ty Việt Cơ và những khách hàng. Em rất hối hận về nhửng sự việc mà em đã làm, chỉ vì những hành động nông nổi, hiếu thắng của em đã gây ảnh hưởng xấu tới môi trường thương mại điện tử Việt . Em rất mong có một sự tha thứ từ mọi người , để em có thể làm lại từ đầu, bắt đầu cho một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, có ích hơn. Và em mong rằng em sẽ có một cơ hội để hướng thiện và đóng góp một phần cho sự phát triển công nghệ thông tin ở Việt .


Và sau đây tôi muốn đưa ra một số phương pháp, phòng chống và hạn chế nhửng tác hại do DDoS từ xFlash gây nên.


Trong quá nghiên cứu của tôi. Đầu tiên vào khoảng năm 2002 trong quá trình ngiên cứu về tin học, nhóm bé yêu chúng tôi có phát hiện được nhửng lổ hổng bảo mật của IE và Flash, những ứng dụng từ mã lập trình Action Script trong Macromedia Flash. Từ những lỗi đó nhanh chóng được nhóm bé yêu chúng tôi ứng dụng với những mục đích trẻ con hiếu thằng, thích thể hiện mình.


Và từ nhửng hành động nông nổi đã giúp chúng tôi nhanh chóng có được tiếng tăm trong giới "Giang Hồ Mạng" mà không biết rằng đó là một hành động sai trái gây nguy hiểm tới tình hình Thương mại điện tử ở Việt Nam sau này và giờ đây tôi thực sự hối hận.

Tuy nhiên từ khi nhóm bé yêu phát hiện lổi và thể hiện mình nhưng chúng tôi vẩn có một mục đích tôn chỉ là không bao giờ được phép tấn công hay hack vào những hệ thống mạng của chính phủ, tên miền hay máy chủ được đặt tại Việt .

Và nhận ra những việc làm sai trái của mình. giờ đây tôi muốn mang một số kiến thức về hạn chế phòng tránh từ tác hại của DDoS do xFlash gây nên:

- Nếu bạn dùng Server Linux có sử dụng CPanel khi phát hiện ra có DDoS nếu bạn có quyền root ngay lập tức bạn hãy Suppend Site đang bị tấn công và cài Password tạm thời lên sau khi thao tác xong phần cài password cho folder hoặc site bị tấn công thì bạn có thể Unsuppend để tiếp tục theo dõi.

Tạo một file .htaccess đặt vào thư mục hoặc site đang bị Flood như sau:


.htaccess
****************************
AuthUserFile /forum/.htpasswd
AuthGroupFile /dev/null
AuthName "Password Protected Area"
AuthType Basic
****************************
và tạo một file .htpasswd
****************************
@domain::@dGdK8ZQg/FjU
****************************

user và pass ở trên là : @domain:

Trên đây chỉ là ví dụ bạn có thể vào http://google.com và Search với từ khóa .htaccess Generator để tự tạo password theo ý muốn.

Bạn nên để password có ký tự @ phía trước và dấu : phía sau vì WinXP đã fix lổi cho nhập Password dạng URL http://user:pass@domain.com/, nếu có @ và : thì Attacker sẽ không thể vượt qua bằng cách nhập trực tiếp User và Pass bằng URL.

Sau đó công việc của bạn phải làm là lên một cấu hình Firewall phù hợp cho site của bạn.

.htaccess
********************************************************
RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http(s)?://(www\.)?tenmienbitancong.com [NC]
RewriteRule \.(php|html|asp)$ http://sitefirewall.com [NC,R,L]
********************************************************


Với dòng Mod Rewrite trên bạn có thể chống tới 95% tác hại của DDoS gây nên từ xFlash nó ngăn cản cho bạn được sự nguy hại từ việc tuy cập tự động của xFlash đến site của bạn.

Giải thích: trên máy chủ của bạn chạy mã lập trình của PHP, ASP, HTML khi một Attacker tấn công vào site bạn cụ thể ví vụ như tấn công vào http://tenmienbitancong.com/ nó sẽ đọc file index.php lúc này Mod Rewrite sẽ hoạt động và Foward về http://sitefirewall.com sau đó từ http://sitefirewall.com bạn đặt một đoạn mã như sau:
<a href=http://tenmienbitancong.com>Vao Web Site</a>

Nếu là khách truy cập thật thì họ sẽ Click vào "Vao Web SIte" để được truy cập vào site. còn nếu vào "hiden xFlash" và nó sẽ không vào được. Bạn có thể nghiên cứu 1 số kiểu ModRewrite Kết hợp với mã nguốn trên site của bạn để config site của bạn chống xFlash tốt hơn.

Với 2 cách trên bạn có thể yên tâm là site của bạn sẽ vượt qua được xFlash. Còn về phương pháp phòng thì duy nhất chỉ có 1 phương pháp : truy cập vào địa chỉ
http://macromedia.com/shockwave/download/download.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash&promoid=BIOW và nâng cấp lên phiên bản "FLASH PLAYER" mới nhất bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là bạn sẽ không còn bị là một Client hidden cho DDoS của xFlash. Và việc nâng cấp này là hoàn toàn miễn phí.

Và nhân tiện đây tôi muốn gửi tới một lời khuyên cho nhửng người hiện đang là Attacker và đang có ý định làm Attacker nên suy nghĩ một cách chính chắn hơn đừng vì những mâu thuẩn cá nhân hoặc vì danh tiếng mà nông nổi hành động thiếu suy nghĩ như tôi mà danh dự và tương lai của bạn có thể sẽ bị đánh mất, tôi mong muốn các bạn hacker ở Việt Nam nên có những hành động hướng thiện để có một tương lai tốt đẹp và có ích cho cuộc sống, hãy làm những việc có ích để đóng góp vào sự phát triển của nền tin học Việt Nam và trong công việc các bạn hãy tập trung làm việc và kiếm tiền từ chính công sức và trí tuệ của các bạn.

Nếu các bạn cần sự hỗ trợ hay hỏi nhửng việc liên quan tới việc phòng chống DDoS từ xFlash tôi xin trã lời và hỗ trợ cho các bạn hết mình. Với mong muốn giúp đỡ các bạn, các doanh nghiệp đang bị DDoS bằng xFlash và hơn bao giờ hết đó cũng là một mong muốn, một hành động, một lời xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người của một người thực sự nhận ra nhửng lổi lầm, thực sự hối hận, để giúp tôi làm lại từ đầu.

Ngòai ra, tôi cũng xin gởi lời cảm ơn đến các anh ở security365.org, và những bạn bè đã động viên, khuyên bảo và hướng dẫn tôi đi theo con đường chân chính.

Những email thắc mắc hay hỏi đáp các bạn hãy gửi về tbcong911@yahoo.com

Nguyễn Thành Công

Thứ Hai, 08/05/2006 08:11
31 👨 1.267
0 Bình luận
Sắp xếp theo