Telegram

3.3/8.3.2 Telegram LLC
Free 258 24/12/2021

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tức thì dựa trên đám mây, nơi người dùng có thể giao tiếp bằng kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động của mình. Bạn có thể liên hệ với những người khác qua tin nhắn, chia sẻ nội dung và tài liệu media cũng như duy trì các nhóm lên đến 200.000 người. Công cụ nhắn tin này cũng hỗ trợ gọi Voice over IP, gọi video, v.v… Các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối để giúp quá trình liên lạc được bảo mật.

Ứng dụng Telegram trên web
Ứng dụng Telegram trên web

Sử dụng Telegram để làm gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin miễn phí, nơi người dùng có thể giao tiếp với các cá nhân hoặc nhóm, chia sẻ ảnh, file video và âm thanh, truyền tin nhắn cho nhiều nhóm người, gọi thoại và video miễn phí, v.v… Ngoài các chức năng cơ bản có thể tìm thấy trong những công cụ nhắn tin khác như WhatsApp, Facebook Messenger, Hike, v.v… này, Telegram còn phân phối nội dung qua Channels.

Mọi người có thể tạo channel của riêng mình để phân phối nội dung. Người dùng có thể theo dõi các channel mà họ yêu thích và người sáng tạo có thể dễ dàng tiếp cận với lượng người theo dõi không giới hạn thông qua các tin nhắn quảng bá. Khi một bài viết mới được upload, người đăng ký sẽ được thông báo qua tin nhắn. Theo nghĩa này, Telegram cũng cạnh tranh với các chương trình như Youtube (cho nội dung video) và Instagram (cho nội dung video và ảnh).

Telegram có thể được sử dụng trên cả điện thoại di động và máy tính, dễ dàng đồng bộ giữa các thiết bị. Bạn sẽ có quyền truy cập vào nội dung media, cuộc trò chuyện, các channel, v.v… trên nhiều thiết bị tùy thích. Telegram tương thích với MacOS, Windows, iOS, Android và Linux. Nó cũng có thể được sử dụng qua web nếu bạn không muốn tải xuống thứ gì trên thiết bị của mình.

Ứng dụng Telegram trên thiết bị di động
Ứng dụng Telegram trên thiết bị di động

Những tính năng nổi bật của Telegram

Không có quảng cáo

Không giống như các ứng dụng và dịch vụ nhắn tin khác, Telegram không có bất kỳ quảng cáo trong ứng dụng nào. Điều này có nghĩa là Telegram không chia sẻ dữ liệu với các nhóm bên thứ ba.

Khả năng bảo mật cao

Công cụ nhắn tin này được thiết lập như một môi trường an toàn cho thông tin liên lạc và ngày càng được sử dụng nhiều hơn do mức độ riêng tư cao của nó. Về mặt này, Telegram vượt trội hơn so với WhatsApp.

Trên điện thoại di động, bạn cũng có thể thiết lập Secret Chats, tin nhắn có thể tự hủy. Bạn chỉ cần đặt khoảng thời gian và các tin nhắn sẽ biến mất sau đó. Điều này làm cho kênh giao tiếp cực kỳ riêng tư và không có nguy cơ bị ai đó phát hiện cuộc trò chuyện.

Chia sẻ nội dung một cách linh họa

Telegram không chỉ là một ứng dụng nhắn tin. Với tính năng Channels, bạn không chỉ có thể chia sẻ nội dung từ nơi khác mà còn có thể tạo kênh của riêng mình để xây dựng cộng đồng và khám phá các channel mình khác mà mình quan tâm. Đây có thể là một điểm cộng nếu bạn muốn phân phối nội dung cho một lượng lớn người. Theo nghĩa này, ứng dụng này hoàn toàn tự chủ và không cần công cụ của bên thứ ba để chia sẻ nội dung.

Một lựa chọn thay thế tốt cho các ứng dụng nhắn tin phổ biến

Telegram là một lựa chọn thay thế tốt cho các ứng dụng nhắn tin phổ biến như WhatsApp và Facebook Messenger, đồng thời là một ứng dụng nhắn tin tức thì cực kỳ an toàn. Mặc dù các ứng dụng khác có mã hóa đầu cuối, nhưng Telegram lại không có bất kỳ quảng cáo trong ứng dụng nào. Không có rủi ro khi chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba. Các tính năng như Secret ChatChannels làm cho Telegram trở thành một ứng dụng nhắn tin độc đáo.

Bằng cách sử dụng tính năng phát hàng loạt, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ nội dung với khoảng 200.000 người cùng một lúc. Tuy nhiên, phạm vi tiếp cận của nó vẫn chưa rộng bằng WhatsApp và việc tạo ra một cộng đồng lớn để phân phối nội dung sẽ là một thách thức cho Telegram trong tương lai.

Có gì mới trong ứng dụng desktop Telegram 3.3?

Telegram Desktop đã nhận được bản cập nhật trên Windows 10 và 11, phiên bản 3.3. Bản cập nhật đã cung cấp cho người sáng tạo quyền kiểm soát tốt hơn đối với các kênh và giúp việc kiếm tiền dễ dàng hơn.

Bản cập nhật cũng bao gồm các thay đổi khác. Cụ thể như sau:

  • Người tạo nội dung có thể giới hạn khả năng lưu nội dung media, chụp ảnh màn hình và chuyển tiếp tin nhắn từ các nhóm và kênh của họ.
  • Xóa tin nhắn trong các cuộc trò chuyện riêng tư dựa trên một ngày hoặc khoảng thời gian cụ thể.
  • Đăng với tư cách là một trong những kênh của bạn trong các nhóm công khai và nhận xét kênh.
  • Khi bạn yêu cầu quyền truy cập vào một cộng đồng và quản trị viên hoặc bot của cộng đồng đó liên hệ với bạn thông qua một tin nhắn, bạn sẽ thấy cuộc trò chuyện đó ở đầu phần chat.
  • Admin bot có thể yêu cầu người dùng hoàn thành các hành động trước khi được phép tham gia - chẳng hạn như chấp nhận các quy tắc của cộng đồng, vượt qua bài kiểm tra hoặc quyên góp cho người sáng tạo nội dung.

Ưu điểm

  • Các kênh chia sẻ nội dung
  • Có thể đồng bộ trên các thiết bị
  • Giao diện người dùng tốt

Nhược điểm

  • Không dễ dàng để thêm liên hệ mới
  • Phạm vi tiếp cận không rộng
Chủ Nhật, 09/01/2022 08:33
57 👨 502
0 Bình luận
Sắp xếp theo