Sửa lỗi Wifi trên Google Pixel

Người dùng không thể tránh khỏi các lỗi trong quá trình sử dụng

Google Pixel là dòng điện thoại mới của Google vừa được trình làng cách đây không lâu. Trên Google Pixel, Google tích hợp thêm nhiều tính năng "độc nhất" chẳng hạn như không giới hạn bộ nhớ lưu trữ hình ảnh và video, tính năng lưu trữ thông minh Smart Storage, Google Assistant, Pixel Launcher,...

Tuy nhiên cũng giống như các dòng điện thoại thông minh khác, trong quá trình sử dụng thiết bị người dùng không thể tránh khỏi các lỗi. Một trong những lỗi phổ biến nhất là lỗi kết nối Wifi không hoạt động. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi này.

Khắc phục lỗi Wifi trên Google Pixel

Sửa lỗi Wifi trên Google Pixel

1. Bật tắt Wifi và chế độ máy bay

Giải pháp đơn giản nhất và hiệu quả nhất để khắc phục lỗi Wifi trên điện thoại Google Pixel là tắt Wifi đi sau đó tiến hành mở lại Wifi một lần nữa.

Nếu lỗi Wifi vẫn còn, bạn có thể chuyển qua mở chế độ máy bay, sau đó chờ khoảng 30 phút rồi tắt chế độ máy bay đi và kiểm tra lỗi.

2. Khởi động lại Google Pixel

Giải pháp tiếp theo để khắc phục lỗi Wifi trên Google Pixel là khởi động lại thiết bị và chờ cho đến khi kết nối Wifi được thiết lập. Sau đó kiểm tra xem Wifi đã hoạt động hay chưa.

3. Kiểm tra chế độ Power Saving Mode

Rất có thể khi kích hoạt tính năng Power Saving và bạn quên mất việc loại bỏ các hạn chế Wifi, và đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Wifi sẽ không hoạt động.

Truy cập Settings, sau đó nhấn chọn Battery => Power Saving Mode. Tìm và chuyển trạng thái Data restrictions sang OFF (nếu trạng thái ban đầu là ON).

Cuối cùng kiểm tra xem lỗi Wifi còn hay không.

4. Quên mạng sau đó kết nối lại

Một số người dùng phản ánh lại rằng sau khi họ quên kết nối Wifi, sau đó kết nối lại Wifi cũng khắc phục được lỗi Wifi trên điện thoại Google Pixel.

Lưu ý: Với cách này bạn cần phải nhớ mật khẩu kết nối Wifi.

Đầu tiên truy cập Menu Settings trên điện thoại Pixel của bạn, sau đó nhấn chọn mở Wifi. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tên Wifi mà bạn đang cố gắng kết nối. Nhấn và giữ lì tay vào tên mạng Wifi kết nối đó, sau đó nhấn chọn Forget network (quên mạng).

Tiếp theo tắt Wifi đi và chờ khoảng 5 giây, sau đó tiến hành mở lại Wifi. Nhấn chọn tên Wifi mà bạn muốn kết nối, sau đó nhập mật khẩu để kết nối và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

5. Kiểm tra Wifi Timer

Google Pixel được tích hợp Wifi Timer hỗ trợ việc tắt Wifi sau một khoảng thời gian nhất định nào đó. Để kiểm tra xem Wifi Timer trên điện thoại của bạn được kích hoạt hay vô hiệu hóa, truy cập Menu Settings => Mở Wifi lên. Tiếp theo nhấn chọn phím Menu (biểu tượng hình chữ i) => Advanced. Tìm Wifi Timer và chuyển trạng thái sang OFF nếu trạng thái ban đầu của tùy chọn là ON.

6. Kiểm tra thiết lập ngày và giờ

Thiết lập ngày và giờ sai có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối Wifi trên điện thoại Google Pixel. Do đó để khắc phục lỗi bạn thử kiểm tra xem thiết lập ngày và giờ trên điện thoại Pixel của mình đã chính xác hay chưa.

Nếu thiết lập ngày và giờ sai, tiến hành thiết lập lại cho đúng và thử kết nối lại một lần nữa xem lỗi còn xảy ra hay không.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 14/11/2016 09:44
31 👨 1.336
0 Bình luận
Sắp xếp theo