Sửa lỗi không gửi được ảnh qua Messages trên iOS

Kiểm tra lại thiết lập trên iPhone

Nếu bạn sử dụng các thiết bị iOS thì sẽ không lạ lẫm với việc gửi cũng như nhận hình ảnh bằng ứng dụng Messages, thông qua iMessage với những ai dùng iPhone/iPad, hoặc sử dụng tin nhắn MMS cho các thiết bị Android. Và trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi không thể gửi hình ảnh cho bạn bè trên bằng ứng dụng Messages iOS được. Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng này, đưa Messages trở về trạng thái hoạt động bình thường có thể gửi tin nhắn hình ảnh? Hãy thao khảo một số cách sửa lỗi không gửi được hình ảnh trên Messages iOS dưới đây.

1. Kiểm tra kết nối Wi-Fi:

Có thể do quá trình kết nối Wi-Fi hoặc 3G trên thiết bị của bạn gặp trục trặc, dẫn đến việc không thể gửi hình ảnh đi được. Để kiểm tra, chúng ta truy cập vào Settings > Cellular. Tiếp đến tại mục Cellular Data hãy chắc chắn thanh ngang được gạt sang bên phải nghĩa là ở chế độ bật.

Sửa lỗi không gửi được ảnh Messages trên iOS

2. Kiểm tra bật chế độ MMS:

Dù chúng ta gửi tin nhắn hình ảnh, đa phương tiện giữa các thiết bị iOS với nhau, hay các thiết bị khác hệ điều hành thì đều cần phải bật chế độ tin nhắn MMS. Hãy kiểm tra lại thiết bị của bạn đã bật chế độ tin nhắn MMS hay chưa, bằng cách truy cập vào Settings > Messages. Phần MMS Messaging gạt thanh ngang sang phải để bật.

Sửa lỗi không gửi được ảnh Messages trên iOS

3. Kích hoạt iMessage trên thiết bị iOS:

Nhiều tín đồ của thiết bị iOS lựa chọn sử dụng iMessage để gửi hoặc nhận tin nhắn SMS và MMS hoàn toàn miễn phí, khi sử dụng kết nối Wi-Fi. Nếu không kích hoạt iMessage thì chắc chắn bạn sẽ không thể gửi, cũng như nhận được hình ảnh.

Truy cập vào mục Settings trên thiết bị và chọn iMessage. Trong giao diện iMessage hãy chắc chắn rằng chế độ iMessage luôn được bật. Nếu đang ở chế độ bật mà không gửi được hình ảnh, hãy thử tắt đi rồi bật lại.

Sửa lỗi không gửi được ảnh Messages trên iOS

4. Khởi động lại thiết bị iOS:

Hãy thử khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi không gửi được hình ảnh trên ứng dụng Messages iOS. Có thể do bạn mở nhiều ứng dụng trên thiết bị, dẫn đến đơ máy và lỗi tới Messages. Nhấn và giữ đồng thời nút Power lẫn nút Home khi xuất hiện logo Apple là được.

Sửa lỗi không gửi được ảnh Messages trên iOS

5. Khôi phục lại thiết lập mạng trên iPhone:

Lỗi mạng cũng khiến xảy ra tình trang không thể gửi tin nhắn hình ảnh trên thiết bị.

Trước hết truy cập vào Settings > General, kéo xuống và bấm chọn Reset. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào mục Reset Network Settings rồi nhập mật khẩu để xác nhận muốn khôi phục lại thiết lập mạng. Khi thực hiện thao tác này, mọi danh sách kết nối Wi-Fi, mật khẩu, các tùy chỉnh DNS hay DHCP sẽ được xóa toàn bộ trên thiết bị.

Sửa lỗi không gửi được ảnh Messages trên iOS

Trên đây là một vài cách xử lý trường hợp không gửi được tin nhắn hình ảnh, tin nhắn MMS trên thiết bị iOS. Bạn hãy thử lại sóng mạng có yếu hay không, hoặc có gửi được tin nhắn SMS hay không. Nếu thiết bị cũng không gửi được những tin nhắn thông thường thì nhiều khả năng iPhone của bạn đang gặp trục trặc.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 10/11/2016 21:12
3,73 👨 13.979
0 Bình luận
Sắp xếp theo