Sửa lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân để phát 3G

Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) là một trong những tính năng hữu ích giúp bạn chia sẻ mạng Wifi, 3G cho máy khác sử dụng chung. Tuy nhiên, sau khi bạn reset lại thiết bị hoặc bỗng dưng một ngày iPhone không có điểm truy cập cá nhân thì phải làm thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục khi gặp tình huống này nhé.

Thời gian gần đây, sau khi Thánh SIM Vietnamobile ra mắt nhiều bạn phàn nàn rằng họ không thể phát 3G với Thánh SIM trên iPhone, thực tế vấn đề không thể phát 3G trên điện thoại iPhone còn gặp ở các máy và nhà mạng khác nữa không riêng gì trên Thánh SIM. Chính vì vậy, hôm nay Quantrimang.com sẽ giúp bạn khắc phục với tất cả các nhà mạng nếu không may iPhone của bạn gặp vấn đề này.

Cách sửa lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân để phát 3G

Sở dĩ xuất hiện lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân là do trên thiết bị iOS bị mất cấu hình thông số các nhà mạng, do đó tính năng này bị ẩn đi. Để bật lại điểm truy cập cá nhân bạn phải thêm lại phần cấu hình này theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bật mạng dữ liệu di động.

Từ màn hình chính, bạn truy cập vào Settings > Cellular > Cellular Data Options > Cellular Data Network (Đối với thiết bị sử dụng tiếng Việt sẽ là: Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Mạng Dữ liệu Di động).

 Bật mạng dữ liệu di động.

Bước 2: Thiết lập lại APN điểm truy cập cá nhân cho phù hợp với từng nhà mạng.

Khi kéo xuống bạn sẽ thấy các ô để nhập thông số của nhà mạng, tại đây bạn tiến hành điền thông số tương ứng với nhà mạng mà bạn đang dùng. Các thông số APN của từng nhà mạng ở Việt Nam hiện nay là:

  • VinaPhone: APN: m3-world , Username: mms , Password: mms.
  • Mobifone: APN: m-wap , Username: mms , Password: mms.
  • Viettel: APN: v-internet , Username: (để trống) , Password: (để trống).
  • VietnaMobile: APN: internet , Username: (để trống) , Password: (để trống).

Chẳng hạn trong bài viết này dùng mạng Viettel thì sẽ điền vào mục APN là v-internet như hình bên dưới:

Thiết lập lại APN điểm truy cập cá nhân cho phù hợp với từng nhà mạng.

Bước 3: Tiến hành kết nối để phát 3G

Sau khi kết thúc quá trình nhập những thông số tương ứng với nhà mạng của SIM bạn đang dùng, bạn quay lại phần Cellular (Di động) sẽ lập tức thấy phần Personal Hotspot được xuất hiện trở lại. Bây giờ có thể tiến hành kết nối để phát 3G như bình thường rồi đấy.

Lưu ý: Với những lần khôi phục cài đặt gốc iPhone hoặc thay SIM có thể thông số này sẽ mất, vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy lưu lại những cấu hình theo các nhà mạng trên để dùng khi cần.

Như vậy, với vài thao tác đơn giản vừa rồi điểm truy cập cá nhân của bạn đã được sử dụng bình thường và có thể tiếp tục chia sẻ mạng cho các thiết bị khác cùng sử dụng. Ngoài ra, nhiều người dùng iPhone cũng hay gặp phải trường hợp kết nối dữ liệu 3G nhưng không vào được mạng, các bạn cần biết cách khắc phục lỗi 3G iPhone để áp dụng trong tình huống cần thiết.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Thứ Ba, 23/01/2018 10:01
3,915 👨 51.483
0 Bình luận
Sắp xếp theo