Sự thật về thương vụ Google - Yahoo

Sau khi nhận được một loạt những lời chỉ trích và lo ngại, Google đã quyết định sẽ "tiết lộ" toàn bộ nội dung bản hợp đồng giữa hãng và Yahoo! về quảng cáo trực tuyến.

Đúng như tên gọi Yahoo-Google Facts, trang web này cung cấp toàn bộ nội dung liên quan tới bản hợp đồng được ký kết giữa Yahoo và Google.

Trang web này cũng đã lên tiếng chỉ trích Microsft. Google cho rằng Microsoft chính là hãng đã phát động cuộc chiến chống lại sự hợp tác giữa Google và Yahoo!.

"Bản hợp đồng này không giống như vụ thâu tóm Yahoo! của Microsoft. Theo đó, Yahoo! sẽ vẫn là một công ty độc lập trong hoạt động kinh doanh tìm kiếm và quảng cáo" - đây là một đoạn được trích ra từ trang web Yahoo!-Google Facts.

"Yahoo cũng khẳng định rằng hãng sẽ dùng những khoản doanh thu có được từ bản hợp đồng với Google để tái đầu tư nhằm cải thiện các dịch vụ dành cho người dùng của hãng, đồng thời nâng tính cạnh tranh với Google, Microsoft và bất kỳ công ty nào khác".

Tổ chức xuất bản quốc tế và Hiệp hội các nhà quảng cáo của Mỹ đều đã bày tỏ những mối lo ngại về tính chất độc quyền của thương vụ này. Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đã phải vào cuộc.

Google cho biết hãng sẵn sàng hoãn việc triển khai kế hoạch hợp tác của Google và Yahoo! để các cơ quan chức năng có thời gian điều tra kỹ hơn về thương vụ này.

Thứ Ba, 30/09/2008 09:13
31 👨 193
0 Bình luận
Sắp xếp theo