Sử dụng trình duyệt Web để kết nối FTP Server

Cách đơn giản nhất là sử dụng trình duyệt Internet Explorer

Có nhiều cách để kết nối với FTP Server và truy cập các nội dung trong đó. Tuy nhiên cách đơn giản nhất là sử dụng trình duyệt Internet Explorer. Phương pháp kết nối FTP thông qua trình duyệt Internet Explorer được sử dụng trong trường hợp nếu chỉ muốn tải hoặc xem các tập tin được lưu trữ trên server FTP Public (với chế độ ẩn danh).

Sử dụng trình duyệt Web để kết nối FTP Server

Trong trường hợp nếu muốn chuyển (tải về, tải lên hoặc chỉnh sửa) các tập tin giữa máy tính của bạn và bảo mật FTP server, thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Sử dụng chương trình FTP Client (chẳng hạn như FileZilla Client, hoặc WinSCP hoặc FireFTP cho trình duyệt Firefox) để kết nối với FTP Server.
  • Thêm FTP Network Location vào Windows Explorer.
  • Map/gán ký tự ổ đĩa vào thư mục FTP Shared tren Windows Explorer để dễ dàng truy cập.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm cách thiết lập và quản lý FTP Server trên Windows 10 tại đây.

Làm thế nào để truy cập FTP Server bằng trình duyệt Internet Explorer?

Trước khi kết nối với một FTP Server, bạn cần phải biết hostname (hoặc URL hoặc địa chỉ IP) và các thông tin bảo mật (nêu cần thiết) để truy cập nội dung FTP Shared.

Để truy cập FTP Server bằng trình duyệt web (Internet Explorer, Firefox, Chrome,...) bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Mở trình duyệt Internet, sau đó trên thanh địa chỉ bạn nhập Hostname của FTP Server (hoặc địa chỉ IP) và số cổng FTP (nếu FTP server sử dụng một cổng khác, không phải cổng mặc định 21 cho kết nối FTP) rồi nhấn Enter.

Chẳng hạn nếu Hostname của FTP Server là "ftp.example.com" và số cổng của kết nối FTP là số cổng mặc định (21), bạn nhập vào thanh địa chỉ:

ftp://ftp.example.com

Trình duyệt web fpt

Nếu Hostname của FTP Server là "ftp.example.com" và số cổng của kết nối FTP là "54557", bạn nhập vào thanh địa chỉ:

ftp://ftp.example.com:54557

Truy cập trình duyệt web

Nếu server không cho phép truy cập ẩn danh, sau đó bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin (tên người dùng và mật khẩu) để xem các nội dung.

Thông tin trình duyệt web

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 14/11/2016 08:32
31 👨 5.830
0 Bình luận
Sắp xếp theo