Sử dụng Kaspersky Rescue Disk 10 từ ổ USB Flash

QuanTriMang.com - Trong những cuộc thử nghiệm về khả năng phát hiện các mối hiểm họa thì Emsisoft Anti-Malware 5 và Avira luôn luôn dẫn đầu về tốc độ, khả năng phát hiện nhanh chóng. Đối với Kaspersky thì việc luôn xuất hiện trong vị trí hàng đầu cũng đã khẳng định vị thế và tên tuổi của hãng trong giới bảo mật. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn công cụ miễn phí được cung cấp bởi chính Kaspersky, đó là Kaspersky Rescue Disk 10.

Được thiết kế và ứng dụng để quét, cách ly các máy tính sử dụng nền tảng hệ điều hành Windows x86 và x64 vốn đã bị lây nhiễm bởi virus. Công cụ này tỏ ra thực sự hữu ích khi hệ thống đã lâm vào tình trạng “nguy kịch” và gần như không thể khôi phục được, khi đó các chương trình bảo mật và các công cụ hỗ trợ khác cũng đã tỏ ra bất lực. Nguyên nhân chính là do hệ điều hành không thể kiểm soát được các hành vi điều khiển và kiểm soát khi file hệ thống được tải lên trong quá trình boot lúc đầu. Mặt khác, trong chế độ emergency repair, người dùng chỉ có thể khởi động các tiến trình rà soát, cập nhật cơ sở dữ liệu nhưng sau đó sẽ bị quay lại quá trình này, và chỉ xem được các số liệu thống kê mà thôi.

Kaspersky Rescue Disk 10 được phát triển và cung cấp dưới định dạng ISO, do đó bạn có thể ghi vào 1 đĩa CD trắng bất kỳ và khởi động hệ thống bằng đĩa đó. Và với thiết bị lưu trữ USB đã trở nên quá phổ biến hiện nay, các chuyên gia phát triển của Kaspersky đã phát hành thêm 1 công cụ hỗ trợ đi kèm nữa là Kaspersky Rescue Disk 10 to USB flash drive.

Trước tiên, các bạn cần tải Kaspersky Rescue Disk 10 tại đây và sau đó là Kaspersky USB Rescue Disk (RD2USB). Kết nối USB vào máy tính và mở chương trình rescue2usb_1.0.0.4.exe, chọn Install. Kaspersky USB Rescue Disk sẽ tự động nhận dạng các thiết bị USB có trên máy tính:

Nhấn nút Durchsuchen và trỏ tới thư mục lưu trữ Kaspersky Rescue Disk 10 tải về lúc trước. Sau đó nhấn START, chương trình sẽ cảnh báo người dùng về việc format ổ USB, sau đó sẽ cài đặt Grub loader và copy file Kaspersky Rescue Disk 10 ISO. Khi quá trình này kết thúc, bạn có thể sử dụng USB này để khởi động các máy tính đã bị ảnh hưởng, lây nhiễm bởi virus.

Một điểm khác biệt là công cụ này có thể ghi file Rescue Disk (ISO) tới USB mà không cần đến KAV/KIS 2011 trên hệ thống. Phiên bản hiện tại của Kaspersky Rescue Disk v10.0.23.14 với cơ sở dữ liệu cập nhật mới nhất là 22 / 07 /2010. Nếu muốn tự cập nhật, các bạn có thể chọn Start update tại thẻ làm việc My Update Center với tốc độ trung bình khoảng 30KB/giây, và để hoàn tất quá trình này sẽ mất khoảng 5 – 7 phút.

Thứ Sáu, 20/08/2010 14:17
31 👨 9.276
0 Bình luận
Sắp xếp theo