Sử dụng Cortana để tìm kiếm điện thoại bị thất lạc

Cả điện thoại Windows Phone và điện thoại Android

Còn gì tuyệt vời hơn khi tham gia các chương trình Windows Insider Program. Tại đây bạn có thể trải nghiệm trước các tính năng mới trên Windows 10 trước khi các tính năng này được phát hành. Nếu như trước đây bạn có thể tìm kiếm điện thoại thất lạc của mình bằng cách sử dụng Device Manager của Microsoft, giờ đây Insider cũng cho phép bạn tìm kiếm điện thoại của mình bằng trợ lý ảo Cortana.

Một trong những điểm nổi bật nhất đó là Cortana không chỉ tìm kiếm được điện thoại Windows Phone của bạn mà còn có thể tìm kiếm được cả điện thoại Android nếu điện thoại Android của bạn cài đặt Cortana.

Nếu Iphone, iPad của bạn đang thất lạc. Đây là cách tìm lại chúng!

Tìm kiếm điện thoại với Cortana như thế nào?

1. Để tìm kiếm điện thoại thất lạc của bạn bằng trợ lý ảo Cortana yêu cầu điện thoại của bạn phải được cài đặt Cortana.

Nếu dùng điện thoại Android, bạn có thể tải và cài đặt Cortana từ Google Play Store.

Tải Cortana cho điện thoại Android tại đây.

2. Để tìm kiếm điện thoại bị thất lạc, trên máy tính bạn nhập Find my phone vào khung text Cortana sau đó chọn tùy chọn I can help with this. Hoặc cách khác bạn có thể nhấn vào biểu tượng micro, sau đó nói Find my phone và chờ khoảng vài phút.

 nhập Find my phone vào khung text Cortana

Sau khi Cortana tìm kiếm xong điện thoại thất lạc của bạn, trên Action Center (trung tâm thông báo) sẽ hiển thị một bản đồ popup vị trí điện thoại của bạn. Nhấn vào bản đồ để mở cửa sổ bản đồ lớn hơn để xác định vị trí điện thoại của bạn.

Ngoài ra trên điện thoại của bạn cũng nhận được thông báo Cortana đang tìm kiếm thiết bị.

Khi thông báo hiển thị trên máy tính, sẽ có 2 tùy chọn có sẵn: Nhấn chọn Got it để bỏ qua thông báo hoặc nhấn chọn Ring it để đổ chuông điện thoại thậm chí ngay cả khi điện thoại của bạn ở chế độ im lặng.

2 tùy chọn có sẵn

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 29/04/2016 14:36
31 👨 952
0 Bình luận
Sắp xếp theo