Square được "bơm" thêm 200 triệu USD

Square sẽ có nhiều nguồn lực để tăng khả năng cạnh tranh.

Dịch vụ thanh toán di động Square vừa được bơm thêm 200 triệu USD, nâng tổng giá trị của công ty này lên tới 3,25 tỷ USD. Đợt đầu tư lần này có khả năng đến từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như là Citi Ventures, Rizvi Traverse Management; và gần đây nhất là 25 triệu USD từ đối tác chiến lược Starbucks.

Square được "bơm" thêm 200 triệu USD
Các doanh nghiệp nhỏ lẻ có thể dễ dàng thanh toán xử dụng đầu đọc thể của Square.

Với một lượng lớn tài chính vừa đươc vừa rồi, Square sẽ có khả năng tăng trưởng nhanh hơn, đặc biệt là phát triển ra thị trường quốc tế. Hiện tại, hệ thống của Square đang xử lý một lượng giao dịch lên tới 8 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với 1 năm trước. Bên cạnh đó, hãng sẽ tiếp tục bổ sung thêm 100 nhân lực. Qua đó, nâng tổng số nhân viên làm việc tại Square lên 500 người.

Tổng số, Square đã thu về được 340 triệu USD tiền đầu tư, bao gồm 100 triệu USD trong năm 2011.

Square là một công ty thanh toán di động được thành lập vào năm 2009, bởi người sáng lập Twitter – Jack Dorsey. Chỉ với các đầu đọc thẻ của Square và các smartphone hiện nay, người bán đã có thể dễ dàng xử lý các giao dịch bằng thẻ của khách hàng. Ngay sau khi triển khai thiết bị đọc thẻ của mình, Square lại tiếp tục triển khai dịch vụ thanh toán qua ứng dụng PayWithSquare. Tuy nhiên ngay sau đó, các tay chơi khác như PayPal, NCR and VeriFone nhảy vào thị trường, và cung cấp các dịch vụ tương để xơi được phần nào sự tăng trưởng của Square.

Square được "bơm" thêm 200 triệu USD
Sự tương thích của Square với Starbucks hiện đang rất thành công.

Square tin rằng, phương thức kinh doanh của mình không chỉ áp dụng cho các dịch vụ kinh doanh quy mô nhỏ, mà còn có thể áp dụng cho tất cả mọi loại hình doanh nghiệp. Liên minh Square và Starbucks trong thời gian gần đây là minh chứng lớn nhất cho khả năng của Square. Người tiêu dùng có thể trả tiền đồ uống của mình qua ứng dụng, ngay khi bước vào cửa hàng mà không phải cần phải rút ví ra.

Thứ Tư, 19/09/2012 08:50
31 👨 66
0 Bình luận
Sắp xếp theo