Socialcam vượt Viddy trong cuộc đua "Instagram của Video"

Socialcam hiện nay đang có 57 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng, gần gấp đôi Viddy ở thời điểm hiện tại và gấp gần 6 lần so với chính Socialcam thời điểm cuối tháng 4.

Mới tháng trước, Viddy đang là app nằm ở vị trí số 1 mục Photo&Video trên App Store và mới nhận được đầu tư 30 triệu $ từ seri B. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay đối thủ chính của Viddy là Socialcam đã hoàn toàn vượt trội so với Viddy, và có thể sẽ lặp lại một thương vụ tương tự như Instagram mới làm được gần đây.

Socialcam hiện tại cũng đang có 8.7 triệu người dùng hàng ngày sử dụng, vượt xa con số 1.1 triệu người dùng của Viddy.

Socialcam vượt Viddy trong cuộc đua "Instagram của Video"
Social vượt trội Viddy ở lượng người dùng.
"Ảnh : Businessinsider.com"

Một trong những lý do chính giúp Socialcam có thể tăng trưởng ấn tượng như vậy chính là việc tích hợp sâu với Open Graph của Facebook, khiến các video của Socialcam được biết đến một cách hết sức nhanh chóng và rộng rãi. Một lý do nữa đó là Socialcam cho phép người dùng đăng tải những video không hạn chế thời gian, trong khi Viddy chỉ cho người dùng quay những đoạn video 15s.

Socialcam hiện tại đang là mobile app nhận được rất nhiều sự chú ý của những công ty lớn vì tốc độ tăng trưởng của mình. Đã có những ý kiến rằng Socialcam có thể đe dọa đến Youtube của Google, và có thể được Facebook và Google chú ý đến.

Thứ Hai, 11/06/2012 09:45
31 👨 516
0 Bình luận
Sắp xếp theo