Sober tấn công Hotmail và MSN

Một loại biến thể mới của virus Sober được biết đến với cái tên Win32/Sober.Z@mm đang hoành hành trên các máy chủ của Hotmail và MSN thông qua việc tải các email lạ thường với số lượng lớn, gây trì hoãn việc gửi và nhận email của các khách hàng sử dụng Hotmail và MSN.

Các chuyên gia bảo mật cho biết, một số khách hàng của Comcast, khi gửi email tới các tài khoản của Hotmail và MSN, đã nhận được thư lỗi thông báo rằng thư của họ không được nhận. Tuy nhiên, Microsoft cho biết, tất cả các email của họ, chỉ có một số bị trì hoãn, còn lại đều gửi thành công.

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết, vấn đề trên được phát hiện từ đầu tuần trước, tuy nhiên vẫn chưa có đơn vị nào đưa ra kế hoạch để khắc phục sự cố này.

Virus Sober lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2003 và có thể tấn công vào các máy tính chạy Windows và buộc chúng phải gửi lặp lại các thư rác. Việc liên tục gửi như vậy có thể dẫn đến việc các máy chủ bị quá tải và làm giảm tốc độ xử lý của mạng. Tháng trước, một biến thể của Sober đã được phát hiện khi phát tán thông qua những email đính kèm file ảnh của bạn cũ cùng trường.

Thứ Ba, 06/12/2005 04:46
31 👨 30
0 Bình luận
Sắp xếp theo