Sự khác biệt giữa Bridge và Gateway

Bridge và Gateway là các thiết bị để dễ dàng tích hợp, truy cập và quản lý nhiều thiết bị khác nhau, mang lại sự thoải mái, bảo mật, tiết kiệm năng lượng, thân thiện và dễ tiếp cận cho người dùng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Quantrimang tìm hiểu về sự khác biệt giữa Bridge và Gateway.

Bridge là gì?

Bridge
Bridge

Bridge là một thiết bị phần cứng được sử dụng để kết nối các mạng LAN, giúp chúng có thể trao đổi dữ liệu. Bridge có thể hoạt động với các mạng sử dụng những giao thức mạng hoặc dây khác nhau, tham gia hai hoặc nhiều LAN segment (phân đoạn mạng LAN) để tạo thành một mạng duy nhất.

Bridge hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu trong mô hình OSI để phục vụ cho việc giao tiếp máy tính. Nó quản lý luồng lưu lượng giữa hai mạng LAN bằng cách đọc địa chỉ của mọi gói dữ liệu mà nó nhận được.

Gateway là gì?

Gateway
Gateway

Gateway là kết nối được chia sẻ giữa mạng LAN và hệ thống lớn hơn, chẳng hạn như máy tính mainframe hoặc mạng chuyển mạch gói lớn, có nhiều giao thức giao tiếp khác nhau. Nó thường chậm hơn so với bridge hoặc router.

Gateway là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, với bộ xử lý và bộ nhớ riêng được sử dụng để thực hiện chuyển đổi giao thức.

Sự khác biệt giữa Bridge và Gateway

Bây giờ, hãy cùng thảo luận về sự khác biệt giữa Bridge và Gateway:

STT BRIDGE GATEWAY
1. Bridge hoạt động trong lớp liên kết dữ liệu. Trong khi Gateway hoạt động ở tất cả các lớp.
2. Bridge kết nối hai mạng LAN khác nhau. Trong khi Gateway chuyển đổi giao thức.
3. Bridge kết nối hai mạng LAN khác nhau hoạt động trên cùng một giao thức. Trong khi Gateway sẽ giải quyết và chuyển gói tin qua các mạng sử dụng một giao thức hoàn toàn khác.
4. Trong Bridge, dữ liệu hoặc thông tin ở dạng gói. Trong Gateway, dữ liệu hoặc thông tin cũng ở dạng gói.
5. Trong bridge, định dạng của gói không được thay đổi. Còn trong Gateway, định dạng của gói được thay đổi.
6. Bridge không được cài đặt trong router. Trong khi Gateway được cài đặt trong router.
Thứ Ba, 01/12/2020 12:00
51 👨 323
0 Bình luận
Sắp xếp theo