Sharp muốn bán nhà máy sản xuất LCD ở Ba Lan

Theo các nguồn thạo tin, tập đoàn điện tử Sharp của Nhật Bản đang cân nhắc bán một nhà máy ở Ba Lan, nơi tập đoàn này đang lắp ráp tivi màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho thị trường châu Âu theo như một phần nỗ lực làm ăn có lãi trở lại.

Sharp muốn bán nhà máy sản xuất LCD ở Ba Lan

Sharp rõ ràng đang tìm hiểu xem các quỹ đầu tư và các hãng điện tử tiêu dùng nước ngoài có quan tâm đến việc mua lại nhà máy này hay không.

Tuy nhiên, không chắc liệu tập đoàn này có tìm được người mua không khi mà các cuộc thương lượng với những bên tiềm năng đang lâm vào khó khăn. Nếu mọi việc không suôn sẻ, có thể nhà máy trên sẽ phải đóng cửa.

Doanh số tivi màn hình LCD của Sharp ở châu Âu đạt 1,4 triệu chiếc trong tài khóa 2010 song do nền kinh tế của châu lục này gặp khó khăn nên doanh số trong tài khóa 2012 của tập đoàn này đã giảm xuống còn khoảng 1 triệu chiếc.

Hiện Sharp đang vận hành các nhà máy lắp ráp tivi ở Malaysia và thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) ngoài các nhà máy ở Ba Lan và Mexico.

Trước đó, tập đoàn này đã tiếp nhận 10,38 tỷ yen tiền đầu tư từ tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc để giúp Samsung đảm bảo được nguồn cung màn hình tinh thể lỏng ổn định.

Ngoài ra, Sharp còn tuyên bố sẽ giảm số nhân lực tại văn phòng trụ sở của mình xuống một nửa, từ khoảng 1.400 người xuống còn 700 người trong đầu tài khóa này theo như một phần nhằm cải thiện lợi nhuận.

Tập đoàn điện tử có trụ sở ở Osaka này cho biết họ sẽ tinh giản biên chế ở khu vực hành chính và chuyển một số nhân viên sang lĩnh vực khác như bên bán hàng.

Thứ Năm, 04/04/2013 08:45
31 👨 117
0 Bình luận
Sắp xếp theo