Seagate ngừng sản xuất ổ cứng 7200 rpm trong năm nay

Seagate Technology, một trong những nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất trên thế giới hiện nay, đang có kế hoạch ngừng sản xuất ổ cứng HDD tốc độ 7200 rpm dành cho thiết bị di động (laptop) vào năm nay.

Seagate ngừng sản xuất ổ cứng 7200 rpm trong năm nay
Seagate cho biết họ sẽ giới thiệu ổ cứng thể rắn thế hệ thứ 3 của mình vào cuối năm nay.

Kế hoạch này được cho có nguyên nhân từ nhu cầu thị trường, khi mà người tiêu dùng chuyển hướng sang sử dụng các loại ổ cứng lai (giữa SSD và HDD). Seagate cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất ổ cứng 5400 rpm cho notebook.

"Chúng tôi sẽ ngừng sản xuất ổ cứng 7200 cho notebook vào cuối năm nay" - Giám đốc marketing và quản lý sản phẩm David Burks của Seagate phát biểu với trang X-bit labs.

Các ổ HDD 7200 rpm mặc dù cho hiệu năng cao hơn ổ cứng tốc độ 5400 rpm, nhưng nhu cầu sử dụng loại ổ này vẫn không cao bằng ổ SSD lai, bởi SSD là loại ổ cứng vừa giúp người dùng có được một hệ thống hiệu năng cao, vừa giúp thiết bị cho thời lượng pin tốt hơn.

Mặc dù thông báo ngừng sản xuất nhưng hiện tại vẫn còn nhiều sản phẩm HDD 7200 rpm của Seagate chưa được bán ra, do đó, có lẽ trong một thời gian dài nữa, người dùng vẫn có thể mua được các HDD này của Seagate trước khi chúng hết hàng.

Thứ Bảy, 02/03/2013 09:36
31 👨 1.364
0 Bình luận
Sắp xếp theo