Sâu phát tán lời chúc "Happy New Year"

Các công ty chống virus vừa phát hiện ra một loại sâu máy tính ẩn đằng sau các bức ảnh khỏa thân. Sâu này đã được lập trình để vô hiệu hóa phần mềm an ninh trên các máy tính và gởi chính nó đến các địa chỉ e-mail đã được lưu trên các máy.

Theo Sophos, thông điệp hình ảnh năm mới thô tục chứa sâu tập hợp thư tín, được đặt tên là Wurmark-D. Cố vấn kỹ thuật cao cấp của Sophos, Graham Cluley cho biết: “Bất cứ ai không nhớ đến việc phải thao tác thận trọng trước khi mở e-mail đính kèm sẽ nhận được một bức ảnh khiếm nhã có chứa sâu Wurmark-D".

Khi file đã được mở, sâu hiển thị hình ảnh của người đàn ông và người đàn bà trong trạng thái "nude" vặn xoắn thành từ "Happy New Year". Lúc đó, sâu bí mật cài đặt chính nó khi thông điệp "HAPPY NEW YEAR" đang dần dần hiện ra, sau đó tắt hệ thống bảo vệ, tìm địa chỉ email và tiếp tục gởi chính nó đến các máy tính khác.

Sophos cho biết rằng đặc trưng của sâu e-mail Wurmark-D như sau:

- Subject: "HAPPY NEW YEAR!!!

- Message body: All the best in new year from our family here is a litle attachment to make you smile in new year email me back haha...

Hoặc

- Subject: MARY CHRISTMAS from our family

- Message body: All the best in new year and christams from our family i was lauging like mad when i saw it! :D

Và đính kèm theo nó là tập tin .zip có tên: Sexy_new_year.scr, HOT_NEW_YEAR.scr, Marry_christmas.scr, with_love.scr, From_my_hart.scr, new_year.scr, and Hot_new_year.scr

Theo báo cáo sâu chỉ gây ra trên các máy tính với một số lượng nhỏ. Năm ngoái, một trường hợp tương tự đã xảy ra bởi một tay viết các chưong trình virus gởi bằng email hình ảnh một cô gái tóc hoe, 21 tuổi nhảy múa, đầy hứa hẹn, và e-mail đính kèm biến thể của sâu Sober.

Thứ Năm, 13/01/2005 08:38
31 👨 358
0 Bình luận
Sắp xếp theo