Sao chép DVD có chọn lọc

InterVideo DVD Copy là chương trình sao chép dĩa phim chuyên nghiệp, từ một nguồn sao ra thành dĩa DVD hay VCD, SVCD, DivX(R). Điểm đặc biệt nhất là bạn có thể dễ dàng lược bỏ những đoạn không thích khi thực hiện sao chép.

Ngoài tính năng copy DVD sang DVD,VCD, SVCD bạn còn chuyển trực tiếp sang MP4 và đặc biệt trong quá trình copy bạn có thể loại bỏ những cảnh quay mà bạn không thích. Chương trình có dung lượng 11.9 MB, có thể tải bản dùng thử tại http://www.intervideo.com

Trên giao diện rất chuyên nghiệp, bạn thấy có đánh số thứ tự 1, 2, 3 ứng với 3 bước để copy:

1. Source: Đĩa nguồn. Bạn cho đĩa cần copy vào ổ và chọn tên ổ đĩa ở mục này.

2. Target: Tên ổ đĩa để ghi. Nếu chưa muốn ghi trực tiếp ra đĩa, bạn bấm biểu tượng Browse kế bên và chọn thư mục để lưu lại.

3. Copy as: Bạn bấm lên các nút tương ứng với các loại đĩa mà bạn sẽ ghi ra: DVD, VCD, SVCD, DivX(R) nếu muốn chuyển sang MP4, và M-DVD dùng để copy từ nhiều nguồn đĩa. Biểu tượng cái cờ-lê (bên phải nút M-DVD) là cửa sổ Settings.

Bạn có thể chọn ở đây các thông số cho video xuất ra như: hệ video, dung lượng đĩa ghi, dung lượng file, chất lượng phim MP4...

Kế bên dưới phần Copy as bạn có các lựa chọn sau:

- Entire Disc: Copy toàn bộ đĩa nguồn.

- Main movie: Chọn mục này nếu muốn chỉ copy phần chính của phim, loại bỏ những đoạn giới thiệu không cần thiết.

- Customize: Đây là tính năng nổi bật của chương trình cho phép bạn loại bỏ những đoạn không muốn copy. Tính năng này thực sự hữu ích nếu bạn muốn copy những bộ phim hay nhưng lại không muốn có những cảnh bạo lực hay sex.

Khi chọn mục này, một cửa sổ sẽ mở ra bên phải với các tiêu đề được liệt kê. Nếu không muốn copy đoạn nào, bạn bỏ dấu chọn trong ô vuông trước đoạn đó (để kiểm tra bạn bấm nút Play bên dưới để xem qua đoạn đó).

- Audio Source: Lựa chọn ngôn ngữ nếu phim DVD có lồng nhiều thứ tiếng khác nhau.

- Video Source: Lựa chọn tỷ lệ màn hình.

- Subtitle Source: Chọn ngôn ngữ phụ đề cho phim. Sau khi đã chọn xong tất cả thiết lập phim video xuất ra theo sở thích, bấm nút Start Burning (nút tròn có hình đĩa CD và tia chớp dưới góc phải) để ghi đĩa hoặc ghi vào ổ cứng.

Copy từ nhiều nguồn DVD

Chương trình không chỉ copy đĩa theo dạng 1:1 mà còn cho bạn copy một đĩa DVD từ nhiều nguồn khác nhau.

Nếu bạn muốn lựa chọn các đoạn video ca nhạc từ nhiều đĩa DVD thì hãy sử dụng chức năng này. Tuy nhiên đĩa cứng trên máy bạn phải còn trống khá nhiều vì chương trình sẽ sử dụng một thư mục tạm trên máy để lưu giữ và kết hợp các file lại cho đúng chuẩn DVD rồi mới ghi ra đĩa.

Sau khi bỏ đĩa DVD vào, bạn chọn nút M-DVD, một cửa sổ sẽ xuất hiện bên phải. Bạn đánh dấu chọn những đoạn cần copy ở bên phần Source (xem thử bằng nút Play) sau đó bấm nút Buffer (nút hình 4 mũi tên dính liền nhau nằm giữa phần Source và Temporary Storage) để chuyển những đoạn video này vào thư mục tạm.

Bỏ tiếp những đĩa DVD khác vào và lựa chọn tương tự. Khi đã đủ dung lượng để ghi, bạn bấm nút Start Burning để ghi ra đĩa DVD và bạn đã có một đĩa DVD tuyển chọn vừa ý.

Thứ Tư, 04/08/2004 09:47
31 👨 262
0 Bình luận
Sắp xếp theo