Cách sử dụng Samsung Pay, thêm thẻ thanh toán vào Samsung Pay

Dịch vụ thanh toán của Samsung

Thanh toán trực tiếp qua thẻ giờ đây không phải là khái niệm mới mẻ, và đã được sử dụng phổ biến trên thế giới. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện thêm nhiều giải pháp thanh toán, được cung cấp bởi rất nhiều các công ty, doanh nghiệp khác từ những hãng nhỏ đến các tên tuổi lớn như Google, Apple, hay Samsung.

Với Samsung chúng ta có dịch vụ thanh toán độc quyền Samsung Pay dành cho các thiết bị Samsung cấp cao. Dịch vụ này ra mắt người dùng vào tháng 8 năm 2015, hoạt động độc lập với Android Pay hay Google Wallet. Vậy Samsung Pay là gì và cách dùng Samsung Pay như thế nào? Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích đến dịch vụ thanh toán này cũng như cách sử dụng Samsung Pay trên điện thoại.

1. Samsung Pay là gì?

Như đã nói bên trên Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán độc quyền, độc lập đến từ nhà sản xuất Samsung cho các thiết bị của hãng. Samsung Pay có thể hoạt động trên các máy tính toán thẻ từ chứ không chỉ là máy NFC (Near-Field Communications).

Trước đây khi mới ra mắt, Samsung chỉ hỗ trợ Samsung Pay trên 2 dòng máy cao cấp là Galaxy S6 và Galaxy Note 5. Tuy nhiên với nhu cầu của người dùng cũng như sự phát triển của dịch vụ thanh toán qua thẻ mà hiện nay, Samsung Pay đã triển khai thêm các dòng Galaxy A5 và Galaxy A7 phiên bản 2016 - 2017, Galaxy S8/S8 Plus hay Galaxy Note 8. Cơ chế hoạt động của Samsung Pay đó là truyền dữ liệu bằng máy tính (MST) đến mọi loại máy thanh toán bằng thẻ POS (Point of Sale).

Samsung Pay thanh toán online

2. Cách thức bảo mật của Samsung Pay:

Samsung Pay có thể sử dụng rất rộng trên nhiều cửa hàng do có thể hoạt động trên các máy thanh toán thẻ từ lẫn máy hỗ trợ NFC. Với khả năng sử dụng trên một lượng cửa hàng lớn, Samsung sử dụng công nghệ bảo mật Tokenisation trên thiết bị. Công nghệ này sẽ mã hóa toàn bộ thông tin của người dùng qua 2 bước.

Mỗi thông tin thẻ tín dụng sẽ có riêng một số token bao gồm 16 ký tự, nhưng không phải là số thẻ tín dụng. Tiếp đến mỗi số token sẽ có chuỗi mã hóa crytogram, cung cấp mỗi lần sử dụng Samsung Pay. Với cách thức này, Samsung đã đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng Samsung Pay.

Phương thức bảo mật Samsung Pay

3. Cách thêm thẻ thanh toán Samsung Pay

Để thêm thẻ thanh toán vào Samsung Pay bạn làm theo các bước sau nhé:

Bước 1:

Tại danh sách ứng dụng trên thiết bị, người dùng nhấn chọn vào ứng dụng Samsung Pay. Nếu chưa có thì bạn cũng có thể tải trên CH Play. Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn Install để cài đặt ứng dụng.

Tìm ứng dụng Samsung Pay Cài đặt ứng dụng Samsung Pay

Bước 2:

Thiết bị sẽ tiến hành tải và tự động cài đặt ứng dụng. Tiếp đến sẽ là quá trình cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Bạn không được ngắt kết nối với ứng dụng trong quá trình này. Khi quá trình cài đặt hoàn thành nhấn nút Open để mở ứng dụng trên thiết bị.

Thiết lập ứng dụng Samsung Pay Nhấn nút Done

Bước 3:

Xuất hiện giao diện giới thiệu về tính năng của Samsung Pay. Nhấn Skip để bỏ qua giao diện này. Tiếp đến ở giao diện mới nhấn vào mục Sign in để đăng ký tài khoản Samsung Pay.

Bỏ qua giao diện giới thiệu Đăng nhập tài khoản Samsung

Bước 4:

Nhập các thông tin tài khoản cá nhân của bạn vào nếu đã có tài khoản trước đó, nếu chưa có hãy bấm Create account để tạo tài khoản mới cho mình. Khi truy cập được tài khoản nhấn nút Start để bắt đầu sử dụng.

Đăng nhập tài khoản Samsung Pay Sử dụng thẻ Samsung Pay

Bước 5:

Để sử dụng được Samsung Pay, nhà sản xuất sẽ yêu cầu người dùng trước hết cần đặt chế độ bảo mật cho ứng dụng. Các phương thức bảo mật gồm Fingerprints (Bảo mật vân tay), Irises (Bảo mật mống mắt), hoặc đơn giản nhất là dùng mã PIN. Cách dùng mã PIN được nhiều người lựa chọn sử dụng vì khá đơn giản. Nhấn Next để tiếp tục.

Sau đó bấm Add Card để thêm thẻ thanh toán của bạn vào Samsung Pay. Chúng ta có thể dùng camera của điện thoại để quét thẻ của mình.

Phương thức bảo mật Samsung Pay Quét thẻ ngân hàng

Khi thêm thẻ vào là bạn đã có thể thanh toàn bằng Samsung Pay rồi đó. Cách thanh toán rất đơn giản. Mở ứng dụng Samsung Pay rồi chọn thẻ ngân hàng mà bạn đã thêm vào để tiến hành thanh toán. Cuối cùng đưa lưng điện thoại đến máy quẹt thẻ POS để thực hiện giao dịch và nhận hóa đơn thanh toán là xong.

4. Danh sách thiết bị hỗ trợ Samsung Pay

Dưới đây là những thiết bị mới nhất hỗ trợ cho Samsung Pay:

 • Galaxy S6 Edge+
 • Galaxy S7
 • Galaxy S7 Edge
 • Galaxy S8
 • Galaxy S8+
 • Galaxy Note 5
 • Galaxy Note 8
 • Galaxy A5 2016
 • Galaxy A7 2016
 • Galaxy A9 Pro

5. Danh sách ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay

Hiện nay một số ngân hàng đã kết hợp với Samsung Pay để giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc thanh toán. Danh sách các ngân hàng bao gồm:

 • Vietinbank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng (VISA).
 • Vietcombank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa.
 • BIDV: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa.
 • Sacombank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa.
 • Citibank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa, thẻ Mastercard.
 • Shinhanbank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng (VISA) .
 • ABBank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa.
 • Agribank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa.
 • SeaBank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa.
 • Techcombank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa và thẻ tín dụng (VISA).
 • TPBank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa và thẻ tín dụng (VISA).
 • Maritime Bank: Thẻ Mastercard
 • MB Bank: Hỗ trợ thẻ ATM nội địa.
 • SCB Bank: Thẻ tín dụng (VISA)

Trong tương lai, Samsung sẽ tiếp tục mở rộng thị trường ngân hàng khi liên kết với nhiều ngân hàng để thêm dịch vụ thanh toán Samsung Pay.

Với sự ra đời của Samsung Pay, người dùng sẽ tiết kiệm rất nhiều các bước thanh toán truyền thống trước đây bao gồm cả thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán trực tiếp qua thẻ ngân hàng. Samsung Pay sẽ đảm bảo tính an toàn cho người dùng khi sử dụng công nghệ bảo mật Tokenisation. Và chỉ cần 1 lần nhận diện thẻ ngân hàng duy nhất, từ những lần thanh toán sau chúng ta có thể sử dụng Samsung Pay để thực hiện các giao dịch nhanh gọn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 16/05/2018 12:04
51 👨 4.043
0 Bình luận
Sắp xếp theo