Samsung NX30 trình làng với kính ngắm có thể kéo lật

Máy ảnh không gương lật mới của Samsung sở hữu cảm biến, hệ thống lấy nét lai giống NX300 nhưng kiểu dáng lại tương tự một máy DSLR.

Samsung NX30 trình làng với kính ngắm có thể kéo lật
Samsung NX30.

Sau loạt tin đồn suốt hai tuần qua, Samsung cuối cùng đã ra mắt NX30, mẫu máy ảnh ống kính rời không gương lật cao cấp nhất của mình. Thiết bị sở hữu nhiều thông số kỹ thuật đáng giá nhưng đáng tiếc là không chạy hệ điều hành Tizen OS như các dự đoán trước đó. NX30 có kiểu dáng khá giống một chiếc DSLR thực thụ nhưng sử dụng cảm biến CMOS APS-C độ phân giải 20 megapixel và hệ thống lấy nét tự động AF lai giống NX300.

Điểm đặc biệt nhất ở sản phẩm này là kính ngắm điện tử XGA có thể kéo ra khỏi máy ảnh và nghiêng trong phạm vi góc 80 độ để phù hợp với các tình huống chụp khác nhau. Độ phân giải của kính ngắm là 2.359.000 pixel, độ phủ 100% khung hình và độ phóng đại là 1x. Ở mặt sau của máy là màn hình cảm ứng AMOLED 3 inch độ phân giải 1.040.000 pixel với độ sáng lớn hơn NX20 là 70% cùng khớp lật xoay linh hoạt.

Ngoài hệ thống AF linh hoạt, NX30 còn có thể chụp liên tiếp lên tới 9 khung hình/giây và tốc độ màn trập tối đa tới 1/8000 giây, thông số vốn chỉ có trên các máy DSLR thực thụ. Khả năng quay video của máy cũng được cải thiện với chuẩn Full HD tốc độ 60 khung hình mỗi giây với chế độ chống rung IS kép, điều chỉnh mức độ âm thanh và đầu ra 30 khung hình/giây qua cổng HDMI không nén.

Máy tính hợp sẵn flash với số GN11 hoặc có thể kiểm soát không dây đèn bên ngoài với Samsung SEF-580A.

Các tính năng phụ trợ nhờ kết nới Wi-Fi và NFC cũng được Samsung tối ưu hơn nhiều so với thế hệ trước. Hình ảnh có thể được chuyển tới điện thoại nhanh chóng bằng cách chạm trên máy ảnh. Tính năng Group Share cho phép 4 thiết bị khác hiển thị hình ảnh cùng lúc. Khả năng kết nối từ xa cũng cho phép thiết bị di động kiểm soát và điều khiển nhiều tính năng hơn. NX30 cũng có thể sử dụng như một màn hình nhỏ hoặc như một camera giám sát từ xa.

Thứ Sáu, 03/01/2014 09:30
31 👨 90
0 Bình luận
Sắp xếp theo