Samsung bị tố hủy bằng chứng trong vụ kiện với Apple

Tòa án liên bang California (Mỹ) quyết định xử phạt Samsung vì đã phá hủy những bằng chứng email trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế đang diễn ra với Apple.

Samsung bị tố hủy bằng chứng trong vụ kiện với Apple

Trong sắc lệnh được ban hành hôm thứ Tư vừa qua, thẩm phán Paul Grewal viết rằng Samsung đã “không ngăn chặn việc phá hủy các bằng chứng quan trọng” mà Apple có thể sử dụng trước tòa, tuyên bố rằng Samsung đáng lẽ đã làm được nhiều hơn để bảo vệ email của công ty. Thẩm phán Grewal cho Apple được phép yêu cầu bồi thẩm đoàn xem xét lại, và đồng ý thông báo cho các thành viên bồi thẩm đoàn rằng Samsung đã xử lý bằng chứng một cách không thích đáng.

Theo hệ thống hiện tại của Samsung, tất cả email của công ty sẽ bị hủy sau hai tuần, trừ khi nhân viên lưu trữ lại. Samsung có hướng dẫn nhân viên lưu trữ các email quan trọng, nhưng thẩm phán Grewal nói rằng công ty này không bao giờ kiểm tra xem việc đó có được thực hiện nay không.

Thẩm phán cũng chỉ ra Samsung đáng lẽ đã có thể vô hiệu hóa hệ thống này, nhưng thay vì thế, Samsung lại tiếp tục tự động xóa các email quan trọng ngay cả sau khi vụ án đã được đệ trình.

Thẩm phán lưu ý rằng có thể Samsung không có ý đồ xấu, nhưng ông kịch liệt phê bình phương pháp tự động xóa email tại Samsung. Hành động vi phạm của Samsung có bị coi là trầm trọng hay không sẽ do bồi thẩm đoàn phán quyết.

Một phát ngôn viên của Samsung cho biết công ty sẽ kháng cáo lại lệnh của thẩm phán.

Thứ Bảy, 28/07/2012 09:12
31 👨 92
0 Bình luận
Sắp xếp theo