Rùa tốt bụng cõng cả ếch lẫn ốc sên qua con lạch nhỏ

Một loạt ảnh thú vị ghi lại tinh thần tương thân tương ái của rùa, ếch và ốc sên khiến nhiều người kinh ngạc. Chú rùa nhỏ tốt bụng xứng đáng được trao danh hiệu "gương mặt thân thiện" nhất trong thế giới động vật qua hành động sẵn sàng cõng những "người bạn hàng xóm" của mình gồm cả ếch và ốc sên qua một con lạch nhỏ.

Andri Priyadi, một nhiếp ảnh gia 31 tuổi tới từ Jakarta, Indonesia đã ghi lại được "chuyến đi" đầy thú vị của bộ ba "bạn thân" này khi ở phía bên kia con lạch.

"Tình bạn" thân thiết trong thế giới động vật
Rùa, loài động vật nổi tiếng là hiền lành, tốt bụng luôn giúp đỡ các động vật khác.

Một con ếch và một con ốc sên lười biếng bò lên lưng rùa để "đi nhờ"
Một con ếch và một con ốc sên lười biếng bò lên lưng rùa để "đi nhờ" qua vùng nước, sang đến nơi khô ráo.

Cuối cùng con rùa chậm chạp cũng thành công "cõng" các bạn qua con lạch nhỏ tới vùng nước nông
Sau một hồi, cuối cùng con rùa chậm chạp cũng thành công "cõng" các bạn qua con lạch nhỏ tới vùng nước nông, nơi chúng có thể tự xoay sở.

Tới nơi, ếch xanh nhảy xuống trước
Tới nơi, ếch xanh nhảy xuống trước, nó không vội đi ngay mà còn nán lại chờ người bạn đồng hành của mình và như muốn nói lời cảm ơn tới bạn rùa tốt bụng.

Tới nơi, ếch xanh nhảy xuống trước
Đây không phải là lần đầu tiên, nhiếp ảnh gia Andri Priyadi ghi lại được cảnh tượng ếch "đi nhờ" những người bạn của mình. Trước đó, anh cũng đã chụp lại được cảnh ếch xanh cưỡi ốc sên khổng lồ khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú.

 Trong thế giới động vật, ốc sên và ếch xanh có một tình bạn khá thân thiết,
Hình như trong thế giới động vật, ốc sên và ếch xanh có một tình bạn khá thân thiết, chúng thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau bằng cách cho người bạn của mình trèo lên cơ thể và đi nhờ.

Có lúc ốc sên đi nhờ ếch xanh nhưng cũng có những lúc ngược lại
Có lúc ốc sên đi nhờ ếch xanh nhưng cũng có những lúc ngược lại.

Cóc khổng lồ sẵn sàng để rùa cưỡi lên lưng
Dường như tình cảm của rùa và những loài động vật lưỡng cư cũng khá tốt. Đôi khi rùa mệt mỏi, cóc khổng lồ sẵn sàng để rùa cưỡi lên lưng và vui vẻ làm "xe ôm" cho bạn.

Thứ Sáu, 24/02/2017 17:01
52 👨 971
0 Bình luận
Sắp xếp theo