7 router với tính năng kiểm soát của phụ huynh tốt nhất

Ngày nay, việc trẻ em sử dụng các thiết bị điện tử là rất bình thường. Điều đó không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, con cái bạn cần được bảo vệ khỏi các trang web không lành mạnh. Việc kiểm soát hoạt động duyệt web của con trẻ không phải là điều dễ dàng vì bạn không thể dành cả ngày ở bên chúng hay ngồi lì trong phòng để canh chừng được. Internet rất rộng lớn và chỉ cần lơ là một chút thôi là lũ trẻ đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn. May mắn thay, có một bộ sưu tập các router với tính năng kiểm soát của phụ huynh mạnh mẽ, giúp bạn giám sát thời gian sử dụng mạng của trẻ và khóa mạng tạm thời khi cần.

Asus AC3100

Asus AC3100

Asus AC3100 là một trong những router nhanh và mạnh mẽ nhất, đi kèm với chức năng băng tần kép, cho phép tốc độ tối đa lên tới 2.1Gbps. Và vì nó có 4 ăng-ten, tất cả đều nhằm tối ưu hóa vùng phủ sóng, Asus hứa hẹn phạm vi phủ sóng 465 mét vuông với thiết bị này.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy bộ vi xử lý lõi kép 1.4 GHz giúp hỗ trợ truyền dữ liệu USB nhanh hơn khi bạn kết nối các thiết bị lưu trữ với AC3100. Ngoài ra, tất cả 8 cổng LAN của AC3100 ở mặt sau đều hỗ trợ kết nối mạng Gigabit, do đó người dùng sẽ có trải nghiệm nhanh khi kết nối máy tính, máy chơi game và phần cứng khác với router.

Một tính năng có tên AiProtection được đưa vào Asus AC3100, xử lý tất cả các kiểm soát của phụ huynh. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng chọn các tùy chọn cài đặt có sẵn để lọc tất cả nội dung mà bạn cho là không phù hợp. Để thay đổi các tùy chọn, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển AiProtection của router và thay đổi cài đặt.

Asus AC3100 là một sản phẩm cao cấp về mọi mặt. Tính năng MU-MIMO tích hợp của router này cho phép người dùng luôn được tận dụng kết nối nhanh nhất có thể từ bất kỳ thiết bị nào và tính năng tăng tốc game tích hợp sẽ tối ưu hóa lưu lượng game video qua mạng. Có cả ứng dụng ASUS Router để giúp bạn theo dõi sát sao mọi thứ xảy ra trên mạng của mình.

Linksys AC1750

Linksys AC1750

Mặc dù các router có chức năng kiểm soát của phụ huynh thường hơi đắt tiền, nhưng Linksys AC1750 lại có giá rất rẻ và dẫn đầu nhóm các tùy chọn giá cả phải chăng hiện nay trên thị trường.

AC1750 là router không dây băng tần kép, cung cấp tốc độ lên tới 1.7Gbps. Nó cũng đi kèm với tính năng MU-MIMO có thể xác định tốc độ tối đa mà mỗi thiết bị kết nối với mạng xử lý và truyền đi. Linksys không cho biết phạm vi phủ sóng chính xác của AC1750 nhưng thường sẽ thích hợp cho các ngôi nhà nhỏ.

Một trong những thành phần bí mật của AC1750 là một ứng dụng Wi-Fi mà bạn có thể chạy trên điện thoại iPhone hoặc Android. Ứng dụng cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng khác nhau, bao gồm khả năng tạo mạng Wi-Fi khách, đặt mật khẩu và ưu tiên lưu lượng truy cập cho các thiết bị cụ thể. Ứng dụng Wi-Fi thông minh, như đã biết, cũng là nơi có thiết lập các quyền kiểm soát của phụ huynh cho router. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng chọn loại nội dung mà mình cho phép hoặc không cho phép trên mạng.

Router Limits Mini

Router Limits Mini

Nếu bạn cần tính năng kiểm soát của phụ huynh và không muốn chi quá nhiều tiền cho một router mới đi kèm với các tính năng, có một số tùy chọn, bạn nên xem xét sản phẩm Router Limits Mini, một thiết bị nhỏ kết nối với router hiện tại của gia đình và cho bạn toàn quyền kiểm soát nội dung trên mạng gia đình của mình.

Router Limits Mini được cắm vào một trong các cổng LAN ở mặt sau của router gia đình và hoạt động như một cầu nối trung gian giữa các thiết bị con và Web. Vì bản thân nó không phải là một router, nên Router Limits Mini không cho phép bạn tăng cường tốc độ hoặc cải thiện phạm vi phủ sóng. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát mạng gia đình.

Chẳng hạn, từ Router Limits Mini, bạn có thể đặt lịch cho phép một số thiết bị nhất định trên mạng gia đình kết nối hoặc ngắt kết nối vào những thời điểm cụ thể. Bạn cũng có thể tạm dừng kết nối Internet bất cứ lúc nào nếu những đứa trẻ không vâng lời và một tính năng bộ lọc cho phép bạn xem những gì đang diễn ra trên mạng. Bạn thậm chí có thể khóa các tìm kiếm trên Internet, vì vậy các thiết bị trên mạng chỉ có thể kết nối thông qua Google SafeSearch, Bing SafeSearch và YouTube Restricted Mode.

Circle with Disney

Circle with Disney

Circle with Disney là một lựa chọn khác cho những gia đình muốn thêm các tính năng kiểm soát của phụ huynh vào mạng hiện có mà không nhất thiết phải có router mới.

Thiết bị này có dạng khối vuông nhỏ, màu trắng, cắm trực tiếp vào router để theo dõi kết nối giữa Internet và các thiết bị trong nhà. Sau khi kết nối, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng Circle with Disney về thiết bị iPhone hoặc Android của mình. Ứng dụng đó cho phép bạn kiểm soát mọi thứ xảy ra trên mạng của mình và lọc nội dung trực tuyến, cũng như xem ai đang sử dụng Internet bất cứ lúc nào.

Nếu bạn muốn lọc nội dung trực tuyến từ Circle with Disney, bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ lọc được thiết lập sẵn dựa trên độ tuổi. Vì vậy, nếu đứa trẻ 5 tuổi nhà bạn đang kết nối với mạng từ iPad, có lẽ máy tính bảng đó nên sử dụng cài đặt Pre-K. Nhưng nếu con bạn muốn truy cập các trang web, cài đặt Teen có thể phù hợp. Có một tùy chọn dành cho người lớn, vì vậy các thiết bị của bạn có thể truy cập bất cứ thứ gì.

Nếu những bộ lọc được xác định trước đó không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể tạo các bộ lọc tùy chỉnh. Và trong trường hợp con bạn dành quá nhiều thời gian trực tuyến, bạn có thể định cấu hình Circle with Disney để tắt truy cập Internet vào một số thiết bị nhất định trong những thời gian định sẵn.

Netgear Nighthawk AC1900

Netgear Nighthawk AC1900

Netgear Nighthawk AC1900 là router Wi-Fi băng tần kép có thể cung cấp tốc độ lên tới 1.3Gbps. Nó cũng đi kèm với tính năng quality-of-service (QoS), giúp người dùng ưu tiên băng thông trên mạng, nhằm tối ưu hóa chất lượng để chơi game và truyền trực tuyến video. Tính năng Beamforming+ có sẵn để tăng phạm vi phủ sóng của thiết bị (đủ dùng cho hầu hết các ngôi nhà nhỏ).

Có thể cho rằng tính năng quan trọng nhất của Nighthawk Drake là hỗ trợ cho Amazon AlexaGoogle Assistant. Với các trợ lý ảo cá nhân này, bạn sẽ có thể điều khiển mạng gia đình của mình chỉ bằng các lệnh thoại.

Điều thú vị là Netgear Nighthawk AC1900 cũng đi kèm với các tính năng kiểm soát của phụ huynh Circle with Disney. Với tính năng đó, bạn có thể tải ứng dụng Circle with Disney về thiết bị iPhone hoặc Android của mình và kiểm soát khi nào con bạn có thể truy cập Internet và những gì chúng có thể thấy khi trực tuyến. Thậm chí còn có một nút tạm dừng để ngăn trẻ em truy cập Internet bất cứ lúc nào.

Symantec Norton Core

Symantec Norton Core

Nếu bảo mật là mối quan tâm chính của bạn khi lướt web, router Wi-Fi bảo mật Symantec Norton Core có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Điều đầu tiên router này thu hút người dùng là hình dạng của nó. Thay vì một hộp có ăng-ten nhô ra, Norton Core là một quả cầu có hình dạng lạ mắt, phát ra tín hiệu mạng không dây xung quanh nhà. Tuy nhiên, liệu thiết kế đó có gây ra một số vấn đề với phạm vi phát sóng hay không? Symantec chưa đưa ra một thông tin cụ thể nào về vấn đề này.

Bạn sẽ tìm thấy 2 cổng USB 3.0 ở phía sau Core Secure, cùng với 4 cổng Gigabit Ethernet để cắm trực tiếp các thiết bị khác vào router này. Với một ứng dụng điện thoại thông minh chạy trên Android và iOS, bạn có thể biết ai đang sử dụng mạng của mình và kiểm soát mọi thứ từ cài đặt Wi-Fi đến các quyền kiểm soát của phụ huynh.

Nói về kiểm soát của phụ huynh, Norton Core hứa hẹn khả năng đặt giới hạn thời gian cho con bạn truy cập Internet và tùy chọn lọc một số loại nội dung mà bạn cho là không phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để xem những gì con bạn đang làm tại bất kỳ thời điểm nào.

Norton Core đi kèm với những gì Symantec cho là phần tiên tiến nhất của các tính năng bảo mật trong lĩnh vực router, bao gồm phần mềm thực hiện kiểm tra gói sâu và tính năng phát hiện xâm nhập vào mạng của Cameron để ngăn chặn tin tặc tấn công nhà bạn.

Netgear R7000P Nighthawk AC2300

Netgear R7000P Nighthawk AC2300

Netgear R7000P Nighthawk AC2300 là router băng tần kép rất nhanh, có thể cung cấp tốc độ lên tới 1.6Gbps. Nó cũng hỗ trợ MU-MIMO để tối đa hóa băng thông cho các thiết bị trên mạng gia đình và không cho phép các sản phẩm cũ và chậm làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.

Ở phía sau, Netgear AC2300 có 5 cổng Gigabit Ethernet, cùng với 2 cổng USB để gắn thiết bị và lưu trữ nội dung từ tất cả các sản phẩm được kết nối với mạng gia đình. Với một số hỗ trợ từ tính năng Dynamic Quality-of-Service và Beamforming+ của router, bạn có thể tận dụng khả năng phát trực tuyến các file dung lượng lớn, chẳng hạn như video 4K.

Khi bạn đã sẵn sàng định cấu hình mạng của mình bằng các tính năng kiểm soát của phụ huynh, bạn có thể tích hợp với Circle with Disney. Sau khi tải xuống ứng dụng Disney Circle về thiết bị iPhone hoặc Android của mình, bạn có thể tạo giới hạn thời gian con bạn có thể truy cập Internet. Tính năng "Bedtime" sẽ ngăn con bạn truy cập Internet vào ban đêm và tùy chọn bộ lọc sẽ cho phép bạn quyết định loại nội dung nào sẽ được cho phép qua mạng gia đình.

Xem thêm:

Thứ Năm, 27/12/2018 11:48
52 👨 586
0 Bình luận
Sắp xếp theo