Robot đầu tiên trên thế giới tốt nghiệp đại học của con người

Sau khi trải qua quá trình học tập và nghiên cứu, một con robot có tên là Bina48 đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và được nhận bằng cử nhân tại Đại học Notre Dame de Namur (NDNU) ở Belmont, California, Hoa Kỳ. Đây là robot đầu tiên trên thế giới tốt nghiệp đại học của con người.

Trong buổi thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình, Bina48 còn khiến nhiều người kinh ngạc bởi nội dung hùng biện nói về những chủ đề rất phức tạp trong đời sống xã hội của loài người như triết học, tình yêu và các vấn đề đạo đức.

Robot Bina48 trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình
Robot Bina48 trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình.

Martine Rothblatt, một doanh nhân công nghệ đã lấy cảm hứng từ chính người vợ của mình, bà Bina Aspen để chế tạo ra robot Bina48. Robot này chỉ có đầu và ngực, nó có thể nghe, nhìn và đối thoại với mọi người.

Trí tuệ nhân tạo bên trong robot cũng là một "bản sao" của bà Bina Aspen. Bằng cách tạo ra cơ sở dữ liệu về ký ức, niềm tin và suy nghĩ từ những thông tin trên mạng xã hội, blog của bà Bina Aspen, robot Bina48 chia sẻ ý tưởng và tính cách của bà.

Giáo sư William Barry, giảng viên của lớp học mà robot Bina48 tham gia với tư cách là một sinh viên nhận xét thành tích của robot này thật đáng kinh ngạc. Ông cho biết: " Bina48 là robot đầu tiên có trình độ xã hội cao hoàn thành một khóa học đại học. Nếu loài người tiếp cận trí tuệ nhân tạo với ý thức về phẩm giá và sự thiêng liêng của cuộc đời thì chúng ta sẽ sản xuất được robot với những giá trị đó."

Xem thêm:

Thứ Năm, 28/12/2017 09:09
31 👨 239
0 Bình luận
Sắp xếp theo