RIM hiện thực hóa chương trình sa thải nhân công

Hãng tin AP cho hay, tập đoàn RIM vừa lên tiếng cho biết họ đã bắt đầu tiến hành kế hoạch sa thải nhân công như một phần trong chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp để tiết kiệm 1 tỷ USD trong năm nay.

>>> Tập đoàn RIM lên kế hoạch sa thải 2.000 nhân viên

RIM hiện thực hóa chương trình sa thải nhân công

Trước đó, vào tháng Năm vừa qua, nhà sản xuất BlackBerry đã báo trước về một “kế hoạch cắt giảm việc làm đáng kể” sẽ được thực hiện trước cuối năm.

Phát biểu về động thái hiện thực hóa chương trình “đẩy” nhân viên ra đứng đường, RIM cho biết: “Chúng tôi quyết định cắt giảm một số vị trí công việc để đáp ứng chiến lược tái cấu trúc đã định. Trong tương lai, quá trình sa thải này sẽ còn tiếp tục để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.”

Tuy vậy, hãng công nghệ Canada từ chối tiết lộ số liệu cắt giảm việc làm chi tiết trong dịp này, mà chỉ hứa hẹn sẽ cung cấp thông tin trong bản báo cáo tài chính vào cuối tháng.

Tính tới đầu tháng Năm vừa qua, RIM có khoảng 16.500 nhân viên, và giới thạo tin đã nói rằng khi hết tháng Bảy, hãng này sẽ sa thải khoảng 2.000 người.

Thông tin nói trên được đưa ra trong bối cảnh RIM đang gặp rất nhiều bất lợi, bởi hiện giờ khách hàng chủ yếu đi theo xu hướng công nghệ “thời thượng” là những thiết bị màn hình cảm ứng lớn như iPhone và smartphone Android, thay vì kiểu điện thoại BlackBerry có bàn phím QWERTY đầy đủ vốn là đặc trưng của RIM.

Thứ Sáu, 22/06/2012 11:16
31 👨 118
0 Bình luận
Sắp xếp theo