Quản lý thiết bị di động sử dụng iOS 5 từ xa với Find My iPhone

Quản Trị Mạng - Một trong những tính năng được cải thiện khá nhiều trong phiên bản nâng cấp iOS 5 lần này là ứng dụng Find My iPhone – trước kia chỉ là ứng dụng hỗ trợ riêng biệt, còn bây giờ Apple đã tiến hành nâng cấp và tích hợp luôn chương trình vào hệ điều hành ở chế độ mặc định. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tiện ích này trên iPhone, iPad, hoặc iPod touch.

Sau khi tiến hành nâng cấp hoặc cài đặt iOS 5, hệ thống sẽ yêu cầu người sử dụng kích hoạt ứng dụng đó trên thiết bị iPod, iPhone hoặc iPad. Nếu bỏ qua bước này thì bạn không cần phải lo lắng vì chúng ta có thể thực hiện bước đó trong phần Settings:

Trên thiết bị khác cũng sử dụng iOS, các bạn hãy truy cập vào đường dẫn của Find My iPhone Suite qua tài khoản trên iTunes. Việc này cho phép iCloud có thể hoạt động trên bât kỳ trình duyệt nào:

Nhấn vào biểu tượng của Find My iPhone:

iCloud sẽ khởi động với vị trí hiện tại của thiết bị màu xanh, thông tin và dữ liệu tìm kiếm được hiển thị qua công nghệ của Google Maps. Nếu thiết bị của bạn có kết nối tới Internet thì vị trí chính xác sẽ hiển thị đầy đủ trong khoảng 200 feet (tương đương với 61 mét). Khi nhấn vào biểu tượng của vị trí, các thông tin cụ thể khác sẽ hiển thị:

Tại đây, chúng ta có thể gửi tin nhắn tới điện thoại, trực tiếp truy cập và điều khiển từ xa, hoặc xóa toàn bộ dữ liệu nếu muốn:

Tin nhắn được gửi tới sẽ xuất hiện ngang màn hình, tương tự như hình dưới:

Trong trường hợp thiết bị di động của bạn bị thất lạc thì việc khóa máy là rất quan trọng. Chương trình sẽ ngay lập tức khóa điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng mã Code có sẵn hoặc tạo mới trong trường hợp bạn chưa thiết lập.

Một khi đã thiết lập thì người lạ sẽ không có cách nào khác để truy cập vào hệ thống bên trong

Và lựa chọn cuối cùng trong những trường hợp không còn phương án nào khác, đó là xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad hoặc iPod touch:

Nhưng sau khi bạn xóa sạch dữ liệu thì lại tìm được thiết bị, thì có thể sử dụng dữ liệu sao lưu trên iTunes để phục hồi lại như cũ, ví dụ như tính năng Previously Purchased. Trong trường hợp bạn sao lưu trên iCloud thì cũng vẫn có thể được phục hồi theo cách bình thường:

Và sau khi thực hiện mỗi thao tác trên, hệ thống đều gửi về địa chỉ email của bạn tin nhắn thông báo:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 16/05/2017 12:01
31 👨 10.040
0 Bình luận
Sắp xếp theo