Top 8 Plex client tốt nhất để stream media

Plex tự nhận mình là phần mềm tốt nhất để quản lý thư viện media, truyền phát nội dung đến các màn hình khác nhau trong nhà và xem video từ xa khi bạn đang di chuyển.

Để chạy Plex, bạn cần hai thứ, một server và một client. Server chịu trách nhiệm lưu trữ nội dung và gửi nó đến các màn hình khác. Client là ứng dụng cho phép bạn truy cập và xem media trên các màn hình đó.

Vậy thiết bị nào là Plex client tốt nhất để stream media? Hãy cùng Quantrimang.com xem xét kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây!

1. Nvidia Shield

Giá tham khảo: $234,99 (5.405.000VND)

Nvidia Shield

Nvidia Shield là Plex client tốt nhất mà bạn có thể mua được. Nó rất nhanh chóng, sở hữu phần cứng chất lượng tốt và có thể xử lý mọi nhiệm vụ bạn đưa ra.

Thiết bị này là một set-top box. Bạn cần kết nối nó với TV bằng cáp HDMI. Box này chạy Android TV, hỗ trợ video 4K ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây (FPS) và cung cấp âm thanh Dolby Atmos. Ở bên trong, Nvidia Shield có bộ xử lý Nvidia Tegra X1, dung lượng lưu trữ 16GB, RAM 3GB và GPU 256 core (lõi).

Nvidia Shield cũng đi kèm với khả năng tương thích Google Assistant và Alexa. Và nếu 16GB không đủ cho nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng USB hoặc ổ cứng ngoài, bằng cách kết nối những thiết bị này với một trong hai cổng USB.

2. Apple TV 4K

Giá tham khảo: 4.490.000VND

Apple TV 4K

Một thiết bị cao cấp khác mà bạn có thể sử dụng làm Plex client là Apple TV 4K. Mặc dù đắt tiền hơn, nhưng bạn nên dùng phiên bản 4K mới để đảm bảo rằng thiết bị vẫn sẽ hữu dụng trong tương lai.

Apple TV 4K hỗ trợ video HDR10 và Dolby Vision, có âm thanh vòm Dolby Digital. Bên trong thiết bị có một con chip A10X Fusion kiến ​​trúc 64 bit. Apple TV 4K có sẵn 2 phiên bản 32GB và 64GB.

Tuy nhiên, Apple TV box này có một vài nhược điểm so với sản phẩm của Nvidia. Thứ nhất, bởi vì nó được sản xuất bởi Apple, nên ít có khả năng tùy biến hơn. Thứ hai, vì không có cổng USB nên bạn không thể mở rộng bộ nhớ với các thiết bị bên ngoài. Cuối cùng, Apple TV 4K chỉ cung cấp Siri, do đó, không thể sử dụng Google Assistant hay Alexa.

3. Amazon Fire TV Stick 4K

Giá tham khảo: $49,99 (1.115.000VND)

Amazon Fire TV Stick 4K

Nếu Nvidia Shield và Apple TV 4K nằm ngoài khả năng của bạn, bạn nên xem xét Amazon Fire TV Stick 4K. Đây là Plex client tốt nhất cho những người có ngân sách hạn chế. Mặc dù có mức giá thấp hơn, nhưng Fire TV Stick 4K vẫn là một thiết bị phát trực tuyến có khả năng mạnh mẽ. Nó hỗ trợ video HDR10 và Dolby Vision, cùng với âm thanh Dolby Atmos. Thiết bị này đi kèm với 8GB dung lượng lưu trữ và bộ xử lý lõi tứ.

Khi thiết lập Plex client, tốt nhất là luôn luôn kết nối set-top box hoặc streaming stick với modem. Bạn sẽ tận hưởng một trải nghiệm nhanh và đáng tin cậy hơn. Đáng buồn thay, không giống như các thiết bị Nvidia và Apple, Amazon Fire TV Stick 4K không có cổng Ethernet tích hợp. Bạn sẽ cần phải mua riêng Amazon Ethernet Adapter chính thức. Thiết bị này sẽ làm tăng thêm khoảng 30% vào chi phí tổng thể.

4. Raspberry Pi 4

Giá tham khảo: $45,46 (1.045.000VND)

Raspberry Pi 4

Một thiết bị giá rẻ khác có thể được triển khai dưới dạng Plex client là Raspberry Pi 4. Raspberry Pi 4 không giống như 3 Plex client khác mà bài viết đã xem xét. Thiết bị này không hoạt động ngay lập tức. Đó là một giải pháp DIY mà bạn sẽ cần phải tự lập trình.

Mặc dù Raspberry Pi 4 là model mới nhất, nhưng Raspberry Pi 2 hoặc Raspberry Pi 3 cũng sẽ hoạt động tốt không kém. Pi 4 đi kèm với RAM 1GB, 2GB hoặc 4GB, 2 cổng micro HDMI hỗ trợ 4K, 4 cổng USB và 1 cổng Ethernet. Raspberry Pi 4 có CPU ARM Cortex-A72 lõi tứ tốc độ 1,5 GHz.

Lưu ý rằng giá bạn nhìn thấy ở trên chỉ bao gồm chi phí của bo mạch. Ngoài ra, bạn còn cần phải mua case và dây cáp nữa.

5. Roku Ultra

Giá tham khảo: $91,99 (2.116.000VND)

Roku Ultra

Roku Ultra là một Plex client tầm trung đáng tin cậy để stream media. Nó có giá đắt hơn một chiếc Fire TV Stick hoặc Raspberry Pi, nhưng rẻ hơn đáng kể so với Nvidia Shield và Apple TV.

Roku sản xuất một số set-top box khác nhau. Trong thực tế, tất cả chúng đều là Plex client có khả năng mạnh mẽ. Nhưng Ultra là thiết bị tốt nhất của công ty này. Nó có bộ xử lý lõi tứ, cũng như bao gồm cả cổng USB và microSD để mở rộng bộ nhớ. Ngoài ra, còn có một điều khiển từ xa có thể điều khiển bằng giọng nói (có hỗ trợ Google Assistant và Alexa), cũng như cổng Ethernet để kết nối nhanh hơn. Ultra cung cấp khả năng phát 4K ở 60FPS và hỗ trợ video HDR10.

Một điều quan trọng nữa là Roku cũng nổi tiếng với vai trò một trong những thiết bị phát trực tuyến tương thích với nhiều nền tảng trên thị trường. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng thiết bị của mình ngoài mục đích xem Plex, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

6. Xbox One X

Giá tham khảo: $469,99 (10.810.000VND).

Xbox One X

Nếu sở hữu một chiếc Xbox One X, bạn sẽ không cần phải mua bất kỳ thiết bị nào khác trong danh sách này, vì bạn đã có một trong những Plex client tốt nhất rồi.

Không giống như Xbox One cơ bản, nó hỗ trợ video 4K gốc (thay vì sử dụng tính năng nâng cấp). Ngoài ra còn có hỗ trợ giọng nói và kết nối Ethernet. Bên trong console này, bạn sẽ tìm thấy CPU 8 lõi AMD Jaguar tốc độ 2,3 GHz, RAM 12GB, bộ nhớ lưu trữ 1TB và 3 cổng USB.

7. PlayStation 4

Giá tham khảo: $279,95 (6.440.000VND)

PlayStation 4

Tương tự, PlayStation 4 cũng có thể đóng vai trò một Plex client đáng tin cậy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, chỉ PS4 Pro hỗ trợ video 4K. Nếu bạn có một bộ sưu tập nội dung 4K phong phú và chỉ sở hữu một PS4 thông thường, bạn vẫn có thể muốn mua một trong những thiết bị khác mà bài viết khuyên dùng.

PS4 có CPU AMD Jaguar 8 lõi tốc độ 1.6 GHz, GPU AMD Radeon 1.84 TFLOP, RAM 8GB, dung lượng lưu trữ 500GB hoặc 1TB và 2 cổng USB. Console này cũng tương thích Bluetooth. Thay vào đó, nếu dùng model Pro, bạn sẽ nhận được CPU AMD Jaguar 8 lõi tốc độ 2.1 GHz, 3 cổng USB và dung lượng lưu trữ 1TB.

8. TV thông minh của bạn

TV thông minh

Cuối cùng, hãy nhớ rằng TV thông minh của bạn có thể chạy Plex. Nếu smart TV có hệ điều hành Android TV hoặc Roku, nó chắc chắn sẽ thực hiện được việc này. Nhưng Plex cũng có sẵn trên một số hệ điều hành TV thông minh độc quyền. Kiểm tra lại thông tin này với nhà sản xuất TV hoặc trong cửa hàng ứng dụng thích hợp, trước khi bạn vào cửa hàng và mua một trong những thiết bị khác đã thảo luận ở trên.

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình và mua được thiết bị Plex client tốt nhất phù hợp với nhu cầu, vẫn còn nhiều điều cần xem xét trước khi bạn sẵn sàng bắt đầu phát trực tuyến.

Ví dụ, đảm bảo rằng bạn cũng đã mua một trong những thiết bị tốt nhất để sử dụng làm Plex server. Nó sẽ giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm Plex của mình.

Chúc bạn tìm được cho mình sản phẩm phù hợp!

Thứ Ba, 29/10/2019 17:48
52 👨 213
0 Bình luận
Sắp xếp theo