• Toán tử trong PHP Toán tử trong PHP
  Toán tử là gì? Câu trả lời đơn giản từ biểu thức 4 + 5 là bằng 9. Ở đây, 4 và 5 được gọi là các toán hạng và + được gọi là toán tử.
 • Hằng số trong PHP Hằng số trong PHP
  Một hằng (constant) là một tên hoặc một định danh cho một giá trị đơn. Giá trị của hằng không thể thay đổi trong quá trình thực thi script. Theo mặc định, một hằng là phân biệt kiểu chữ.
 • PHP là gì? PHP là gì?
  PHP khởi đầu như là một dự án mã nguồn mở nhỏ, nhưng theo đà phát triển, ngày càng nhiều người thấy rằng nó càng ngày càng hữu ích.
 • Biến trong PHP Biến trong PHP
  Cách chính để lưu trữ thông tin trong chương trình PHP là sử dụng một biến.
 • Cú pháp PHP Cú pháp PHP
  Trước khi bắt đầu lập trình với bất kỳ ngôn ngữ nào, thì cú pháp cơ bản và cấu trúc chương trình là phần rất quan trọng. Chương này giới thiệu cho bạn cú pháp PHP cơ bản, bao gồm: thẻ php, comment, lệnh print, lệnh echo, và so sánh hai lệnh print và echo.
 • Tại sao bạn nên học ngôn ngữ lập trình PHP? Tại sao bạn nên học ngôn ngữ lập trình PHP?
  80% trong số 10 triệu trang web hàng đầu sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. PHP rất phổ biến đối với công việc tự do, bởi vì nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc những người không có kỹ thuật muốn sử dụng WordPress, Wix hoặc các hệ thống quản lý nội dung phổ biến khác để thiết lập trang web hoặc website bán hàng.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHP Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHP
  Nếu bạn quan tâm đến việc bổ sung tính năng mới trên trang web của mình hoặc cố gắng xác định một lỗi lập trình nào đó, bạn có thể sẽ phải kiểm tra phiên bản PHP mà máy chủ hiện đang sử dụng. Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo bài viết hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHP dưới đây nhé!
 • Những IDE tốt nhất dành cho dân lập trình PHP Những IDE tốt nhất dành cho dân lập trình PHP
  IDE tốt nhất dành cho dân lập trình PHP bao gồm Netbeans, Eclipse, Zend Studio, PhpStorm và PHP Designer.
 • Quá trình xử lý ảnh thumbnail với PHP Quá trình xử lý ảnh thumbnail với PHP
  Về bản chất, có rất nhiều website lưu trữ những thư viện ảnh riêng biệt và kiểu thiết kế dùng chung, tất cả được “nhúng” trong trang đi kèm với những ảnh thumbnail, mục đích của việc làm này là khi người sử dụng nhấn vào mỗi ảnh thumbnail thì website sẽ hiển thị ảnh gốc với kích thước lớn hơn.
 • Bước tiến vượt bậc của PHP 5 Bước tiến vượt bậc của PHP 5
  PHP 5.0 bản chính thức được công bố vào ngày 13/7 vừa qua là một trong những sự kiện gây nhiều chú ý trong cộng đồng các nhà phát triển. PHP hiện là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất để xây dựng các trang web động với 16.251.453 tên miền, và 1.346.521 địa chỉ IP, tính đến ngày 18/7/2004.