Photoshop - Công cụ "tô trắng" răng cho ảnh chụp

Một tiện ích bổ trợ (Plug-In) cho Photoshop mang tên Pearl White sẽ tự động "định vị" và phù phép cho hàm răng người được chụp trở nên sáng bóng như quảng cáo Close-up.

Chưa hết, Pearl White còn có khả năng kích sáng cho mắt, khiến cho đôi mắt trong ảnh trở nên long lanh, rạng rỡ và tươi tắn hơn.

Nguồn: PearlyWhites
Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có vô số mẹo nhỏ để làm cho răng trắng hơn và mắt long lanh hơn, nhờ đó, những tấm hình chân dung sẽ trở nên sống động, lung linh hơn.

Mặc dù vậy, kể cả với sự trợ giúp của các công cụ số, bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian mới đánh dấu được các khu vực của răng và mắt, sau đó chỉnh sáng một cách phù hợp mà không làm cho đối tượng chụp trở nên giả tạo.

Nhưng chỉ cần bỏ ra 50USD, công cụ Image Trends Pearly White sẽ đảm nhận tự động tất cả phần việc tỉ mẩn nói trên. Các chuyên gia của PCWorld đã thử phần mềm này trên hai bức hình chụp cả người da sáng lẫn da "sôcôla", và hiệu quả đạt được là rất rõ rệt.

Việc duy nhất bạn phải làm là điều khiển mức độ trắng sáng mà mình mong muốn, thông qua một biểu kế trượt mà thôi. Tuy nhiên, một nhược điểm của Pearly White là nó chỉ có thể zoom tới tỷ lệ 100%, khiến cho bạn rất khó kiểm tra những chi tiết nhỏ.

Mặc dù vậy, với việc "hô biến" toàn bộ thời gian cũng như công sức mà bạn phải bỏ ra cho việc hỳ hục tẩy trắng răng hay tô sáng mắt cho người được chụp trước đây, Pearly Whites cũng đủ hấp dẫn rồi. Nếu như bạn sắp phải chụp rất nhiều ảnh chân dung vào dịp lễ 30/4-1/5 tới đây, bạn nên download phiên bản dùng thử của Pearl White hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://www.imagetrendsinc.com/products/prodpage_pearly.asp.

Chỉ có điều bạn sẽ không thể kinh doanh được những bức ảnh này chừng nào chưa mua bản chính thức, bởi dù không có hạn chế nào về thời gian dùng thử, song phiên bản demo sẽ để lại một con dấu Image Trends Pearly Whites trên ảnh chụp.
Thứ Hai, 27/04/2009 09:31
3,52 👨 12.592
0 Bình luận
Sắp xếp theo