Phát hiện 2 kim tự tháp thủy tinh dưới biển Tam giác quỷ Bermuda?

Các nhà khoa học Pháp và Mỹ đã thực hiện cuộc khảo sát đáy biển Tam giác Bermuda nhờ vào thiết bị dò tìm tàu ngầm ở độ sâu 2.000 mét. Và họ khẳng định rằng đã phát hiện ra 2 kim tự tháp bằng thủy tinh đứng sừng sững dưới đó.

Công trình được cho là kim tự tháp này có nền móng dài 300m, cao 200m. Từ nền móng đến đỉnh tháp cao 100m. Kim tự tháp còn lại nằm sâu dưới biển 3m và lớn gấp 3 lần kim tự tháp Cheops ở Ai Cập.

Hai kim tự tháp được phát hiện dưới biển Tam giác quỷ Bermuda.
Hai kim tự tháp được phát hiện dưới biển Tam giác quỷ Bermuda.

Từ những dữ liệu thu thập được, các nhà khoa học cho rằng bề mặt kim tự tháp rất bóng mịn như là nó được xây bằng thủy tinh hoặc băng, không có vết nứt vỡ, rong rêu và tảo không bám vào được.

Theo họ 2 kim tự tháp lớn bằng thủy tinh này được xây dựng bằng kỹ thuật mà khoa học hiện đại chưa biết đến.

Chân kim tự tháp.
Chân kim tự tháp.

Các nhà khoa học đã đặt ra những giả thuyết khác nhau về 2 kim tự tháp này.

Một số ý kiến cho rằng, kim tự tháp được xây dựng trên mặt đất. Và động đất đã làm cho chúng trượt xuống đáy biển.

Nhưng có ý kiến khác cho rằng 2 kim tự tháp này được người dân thành phố Atlantis đã mất xây dựng để làm nơi cung cấp nước sinh hoạt.

Có người đặt giả thuyết, 2 kim tự tháp khổng lồ dưới đáy biển nay là sản phẩm của loài vượn hình người được phát hiện ra tại bang Washington (Mỹ).

Có giả thuyết cho rằng 2 kim tự tháp bằng thủy tinh thu nạp tia vũ trụ nên gọi là "cánh đồng năng lượng''hay "cỗ máy hút lượng từ", từng là nhà máy điện của cư dân thành phố Atlantis.

Giả thuyết khác cho rằng kim tự tháp dưới đáy biển có thể là một phần của "mảnh đất linh thiêng" được người dân thành phố Atlantis bảo vệ.

Các nhà khoa học phát hiện thấy trên đỉnh kim tự tháp có 2 cái lỗ, nước chảy xuyên qua lỗ thứ hai tạo thành vòng xoáy lớn gây sóng lớn và sương mù bề mặt. Liệu điều này có ảnh hưởng đến tàu thuyền và máy bay qua lại vùng Tam giác quỷ Bermuda không? Và là nguyên nhân gây ra những vụ mất tích bí ẩn không?

Kim tự tháp trong vòng xoáy lớn.
Kim tự tháp trong vòng xoáy lớn.

Nhà khảo cổ Calvin Jones ở bang Florida (Mỹ) cho rằng 2 kim tự tháp được xây dựng vào năm 10.000 và 6.000 trước CN, khi Đại Tây Dương chưa phải là đại dương.

Bản đồ vị trí phát hiện 2 kim tự tháp bằng thủy tinh.
Bản đồ vị trí phát hiện 2 kim tự tháp bằng thủy tinh.

Tuy nhiên, giáo sư nhân loại học Glen Doran thuộc trường ĐH bang Florida (Mỹ) cho rằng: Các kim tự tháp phương Đông được xây dựng vào năm 4.000 trước CN và các kim tự tháp Thế giới mới được xây dựng vào năm 1 sau CN. Nên những kết cấu xây dựng cổ đại ngoài khơi biển Florida nhiều tuổi hơn các kim tự tháp khác 2.000 năm tuổi

Bài báo đưa tin phát hiện 2 kim tự tháp lớn bằng thủy tinh dưới biển Tam giác quỷ Bermuda.
Bài báo đưa tin phát hiện 2 kim tự tháp lớn bằng thủy tinh dưới biển Tam giác quỷ Bermuda.

Thứ Tư, 31/08/2016 17:35
4,65 👨 3.989
0 Bình luận
Sắp xếp theo