PayPal đã khôi phục được hoạt động

PayPal - dịch vụ thanh toán trực tuyến nổi tiếng thế giới vừa ra thông báo đã khôi phục hoàn toàn hoạt động của mình sau khi bị tê liệt trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ hôm 30/10 vừa qua.

Hãng PayPal đã không tiết lộ cụ thể nguyên nhân dẫn đến sự cố tê liệt toàn bộ hệ thống thanh toán trực tuyến của mình và chỉ cho biết đó là một lỗi kỹ thuật chứ không phải xuất phát từ một vụ tấn công mạng nào.

Việc tê liệt hoạt động vừa qua chắc chắn đã khiến cho PayPal và cả khách hàng của họ là các trang mua bán trực tuyến hay người dùng dịch vụ bị thiệt hại nặng nề về kinh tế cũng như tác động xấu đến hình ảnh thương hiệu. Trên blog chính thức của mình, PayPal đã đưa ra lời xin lỗi với những người bị thiệt hại liên quan.

Hiện PayPal đang có hơn 87 triệu tài khoản nằm rải rác tại hơn 190 quốc gia tương thích với 24 loại tiền tệ khác nhau. Trong quý III vừa qua, doanh thu của PayPal đã tăng tới 22% so với quý III/2009, đạt 838 triệu USD và chiếm tới 37% tổng doanh thu của eBay - mạng dịch vụ mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới.

Thứ Hai, 01/11/2010 15:20
31 👨 648
0 Bình luận
Sắp xếp theo