PayPal của Ebay sẽ ngừng dịch vụ trên trang Alibaba

Thanh toán bằng Paypal của Ebay sẽ không còn là một lựa chọn thanh toán trên trang của Alibaba - người khổng lồ về thương mại điện tử của Trung quốc. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự hợp tác giữa hai công ty đang có phần nguội lạnh.

PayPal của Ebay sẽ ngừng dịch vụ trên trang Alibaba

Thông báo về việc này được đưa ra trên blog của PayPal hôm thứ 6 cho biết, sau ngày 3 tháng 8, công ty này sẽ dừng các dịch vụ thanh toán của mình trên AliExpress – site các nhà cung cấp bán buôn do Alibaba mở ra vào năm ngoái. PayPal không nói rõ lý do của việc này trên blog, họ chỉ cho biết quyết định này đã được đưa ra sau khi đánh giá các chương trình và đối tác của công ty nhằm nâng cấp dịch vụ. PayPal không đưa ra bình luận nào thêm.

PayPal được cung cấp trên site của AliExpress nhằm tăng thêm sự lựa chọn về việc thanh toán cho người sử dụng. AliExpress là trang web bằng tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tìm kiếm sản phẩm từ các nhà sản xuất Trung quốc. Theo AliExpress, rất nhiều người mua trên trang này đến từ Mỹ, Anh, Austrailia và Brazil.

Nhưng sự hợp tác giữa AliExpress và PayPal là một trong những hợp tác đầu tiên giữa eBay và Alibaba – 2 công ty thường được xem là đối thủ của nhau. Alibaba đã lớn mạnh và trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung quốc, đánh bại ý đồ của eBay trong việc gia tăng sự xuất hiện của hãng này tại thị trường Trung quốc.

Trong năm ngoái, mối quan hệ giữa hai công ty này có phần được hâm nóng hơn khi chủ tịch hai bên đã phát biểu tại một sự kiện cho Alibaba chủ trì rằng họ sẽ tìm kiếm sự hợp tác. Những người đứng đầu của hai hãng khổng lồ về thương mại điện tử này cũng cho biết họ tin tưởng họ sẽ có cơ hội để kết nối những người mua của eBay với những người bán trên Alibaba.

Về thông báo của PayPal hôm thứ 6, Alibaba cho biết họ sẽ tiếp tục cố gắng cung cấp những lựa chọn thanh toán khác trên trang AliExpress của mình. Alibaba cũng có dịch vụ thanh toán trực tuyến của riêng mình là AliPay – dịch vụ nổi trội tại thị trường Trung quốc. Tuy vậy, dịch vụ này lại đang liên quan đến một vụ tranh cãi có nguy cơ gây tổn hại hơn mối quan hệ hợp tác với một công ty Internet khác của Mỹ - đó là Yahoo.

Yahoo sở hữu 43% cổ phần của Alibaba. Nhưng giá trị của khoản đầu tư này đang có nguy cơ bị đánh giá thấp đi sau khi Alibaba chuyển nhượng quyền sở hữu Alipay cho một công ty của chủ tịch điều hành Jack Ma của Alibaba. Yahoo và Alibaba hiện tại đang đàm phán về việc bồi thường những tổn thất của nghiệp vụ Alipay như thế nào.

Thứ Hai, 06/06/2011 06:07
31 👨 933
0 Bình luận
Sắp xếp theo