Parallels 17

Parallels

Parallels
Dùng thử 26/09/2021 100+

Parallels là gì?

Những ngày mà PC bị hạn chế chỉ chạy một hệ điều hành đã qua lâu rồi. Ngày nay, bạn có thể chạy đồng thời nhiều phiên bản Windows khác nhau cùng với các phiên bản khác như Linux nhờ môi trường ảo. Và có lẽ không có sản phẩm nào làm tốt hơn Parallels, một trong những công ty dẫn đầu thị trường về nhiệm vụ này.

Parallels là một nhà cung cấp phần mềm ảo hóa ứng dụng và desktop cung cấp các nền tảng quản lý và phân phối cho những triển khai desktop của Apple macOS và Microsoft Windows.

Những tính năng của Parallels

Thiết lập dễ dàng

Việc thiết lập Parallels Desktop thật dễ dàng. Bạn sẽ cần một bản sao Windows trên đĩa CD hoặc một file ISO để cài đặt. Cũng lưu ý rằng, Parallels Desktop cho phép bạn nhập các máy ảo được tạo bằng những chương trình khác như VMWare và VirtualBox. Sau đó, Parallels sẽ cài đặt một bản sao Windows hoặc Linux trong khoảng thời gian tương đương với khoảng thời gian cần thiết để thực hiện một bản cài đặt Windows mới trên PC.

Tính năng Transporter trong Parallels
Tính năng Transporter trong Parallels

Tính năng Transporter hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình thiết lập, hỏi bạn xem có muốn chia sẻ file giữa các hệ điều hành khác nhau và sử dụng thiết bị bên ngoài, v.v… hay không. Nó cũng đảm bảo rằng máy ảo được thiết lập chính xác cho hệ điều hành bạn đang cài đặt nhờ các cấu hình sẵn.

Không cần lo lắng về virus

Parallels Image Tool
Parallels Image Tool

Một điều cần lưu ý là bằng cách chạy hệ điều hành trong môi trường ảo như Parallels, bạn không phải lo lắng về virus nhiều. Mọi virus sẽ bị hạn chế trong môi trường ảo mà Windows hoạt động và không ảnh hưởng đến máy tính của bạn theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cài đặt một công cụ theo dõi virus để giữ cho môi trường ảo của bạn sạch sẽ nhưng nếu gặp phải sự cố nghiêm trọng, bạn có thể chỉ cần cài đặt lại Windows bất cứ lúc nào.

Các tùy chọn đa dạng

Parallels Desktop cung cấp nhiều tùy chọn đa dạng để thiết lập
Parallels Desktop cung cấp nhiều tùy chọn đa dạng để thiết lập

Khi cài đặt hệ điều hành mới, Parallels Desktop sẽ hỏi bạn phiên bản nào bạn muốn khởi chạy khi khởi động nó. Nó cũng cho phép bạn thay đổi các cài đặt như dung lượng RAM được phân bổ cho Parallels, dung lượng ổ cứng và khả năng tăng tốc phần cứng để giữ sự cân bằng giữa desktop thực và ảo.

Nếu cần chạy nhiều hệ điều hành trên PC của mình, bạn sẽ không hối hận khi lựa chọn Parallels Desktop.

Ưu điểm

  • Nhập máy ảo VMWare và VirtualBox
  • Cung cấp các máy ảo được cấu hình sẵn
  • Hỗ trợ cả phiên bản 32 và 64-bit
  • Tích hợp tuyệt vời giữa các hệ điều hành

Nhược điểm

  • Sử dụng nhiều CPURAM
  • Không áp dụng được với tất cả các bộ vi xử lý
4,47 👨 805
Tải Parallels:
0 Bình luận
Sắp xếp theo