Panasonic bán bằng sáng chế không còn cần thiết

Ngày 29/12, tập đoàn điện tử Panasonic của Nhật Bản đang có kế hoạch bán một số bằng sáng chế của tập đoàn này và mở rộng phạm vi cấp phép bằng sáng chế để gây quỹ tiền mặt vốn đang cạn kiệt của Panasonic do hoạt động kinh doanh sản phẩm số của tập đoàn bị sụt giảm.

Panasonic bán bằng sáng chế không còn cần thiết
Sản phẩm của Panasonic được trưng bày tại Triển lãm Thương mại Điện tử (CEATEC) ngày 2/10

Lâu nay, Panasonic vẫn chần chừ trong việc chào bán bằng sáng chế cho bên ngoài do lo ngại bị thất thoát. Tuy nhiên giờ đây tập đoàn điện tử đang gặp khó khăn này có kế hoạch mở rộng phạm vi cấp phép, tận dụng các mẫu và thiết kế có độ thỏa dụng, bán các bằng sáng chế không còn cần thiết cho Panasonic.

Tính tới cuối tháng Ba vừa qua, Panasonic nắm giữ khoảng 140.000 bằng sáng chế, trong đó có những bằng sáng chế liên quan tới các định dạng đĩa DVD. Tập đoàn này đang gây quỹ được khoảng 15 tỷ yen mỗi năm nhờ doanh thu mở rộng phạm vi cấp phép.

Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh Panasonic đang tìm cách có được 200 tỷ yen tiền mặt trong tài khóa 2012 kết thúc vào tháng 3/2013 mà không muốn phải nhờ cậy vào các khoản vay ngân hàng.

Việc bán một tòa nhà văn phòng ở trung tâm thủ đô Tokyo và bất động sản khác dự kiến cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch này của Panasonic.

Do doanh số tivi màn hình phẳng và thiết bị điện thoại di động sụt giảm nên Panasonic dự kiến sẽ thông báo mức thua lỗ ròng là 765 tỷ yen trong hết tài khóa hiện nay kết thúc vào hết tháng 3/2013.

Thứ Hai, 31/12/2012 07:37
31 👨 85
0 Bình luận
Sắp xếp theo