Nokia X7: 10 điều bạn cần biết

Nokia đã trình làng chiếc điện thoại Nokia X7 mới tuyệt đẹp tuần trước, thổi vào dòng X Series luồng sinh khí mới và bổ sung một bộ mặt mới khác cho dòng smartphone cao cấp Symbian^3.

Nhưng làm thế nào để X7 gồng lên chống lại Nokia N8 hoặc Nokia E7 chẳng hạn? Dưới đây là top 10 điều bạn cần biết về Nokia X7.

Trước hết, về cơ bản, Nokia X7 chủ yếu là một thiết bị chơi game – lý do tại sao nó mang nhãn hiệu “X”, trong khi thực tế là nó mang số cao hơn so với bất kỳ chiếc di động X Series nào trước đó – có nghĩa nó ở vị trí hàng đầu của dòng máy này, trên cả Nokia X6.

Vậy nó đem lại những gì để xứng với vị trí mẫu di động hàng đầu của dòng X Series?

Thiết kế cứng cáp: Trong khi Nokia E7 và Nokia N8 chia sẻ triết lý thiết kế tương tự (mặc dù có sự khác biệt đáng kể về kích cỡ), Nokia X7 đi theo một hướng hoàn toàn khác, tự hào với một thiết kế góc cạnh mạnh bạo hơn, rất thích hợp với các nguyện vọng chơi game của những người mê game.

Cấu trúc vỏ thép không gỉ: Chúng ta giờ không nên ngạc nhiên, nhưng khung thép không gỉ của Nokia X7 tạo sự tự tin mạnh mẽ, truyền cảm hứng khi thấy nó vui vẻ đón nhận những cú va đập mạnh cùng với màn hình kính Gorilla siêu bền hiện nay.

Kích cỡ màn hình: Và nói về điều này, màn hình 4 inch là kích cỡ và chất lượng phù hợp với vị trí hàng đầu của Nokia X7. Nó thoải mái che khuất màn hình 3,5 inch của Nokia N8, và cũng phù hợp một cách tự nhiên với mục đích chơi game và xem phim. Nó cũng là màn hình AMOLED do đó bạn chả mất gì khi nói đến chất lượng.

Camera 8-megapixel: Nokia X7 là dòng máy nhắm đến người dùng có nhu cầu giải trí nội dung đa phương tiện, nhưng nó cũng không vụng về khi nói đến việc tạo ra nội dung đa phương tiện. Bạn có camera 8 megapixel cùng với khả năng quay hình 720p. Tất nhiên, nó không bằng camera 12 megapixel của N8 nhưng nói chung 8 megapixel không phải là tồi.

Symbian Anna: Bản cập nhật hệ điều hành Symbian^3 được tiết lộ cùng với Nokia X7 và người “anh em” Nokia E6. Các smartphone Symbian^3 khác như Nokia N8 và Nokia E7 cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Nhập thông tin hàng đầu: Không như Nokia E7 có cùng kích cỡ, Nokia X7 không có bàn phím QWERTY trượt ra, nhưng nhờ phiên bản Anna cập nhật như đã nói ở trên, bạn nay sẽ có bàn phím ảo ở cả hai chiều ngang và dọc, và kích cỡ của màn hình 4 inch làm cho việc nhập thông tin thoải mái hơn bạn nghĩ.

Chơi game: Màn hình Nokia X7 hoàn hảo cho mục đích trình diễn các trò chơi chất lượng cao mới nhất, và thiết kế “bốn huyệt” của Nokia X7 làm cho việc chơi game thoải mái khi cầm máy ở chế độ nằm ngang. Nokia thậm chí cài đặt sẵn các game đang thịnh hành Galaxy on Fire và Asphalt Five trên máy làm chuẩn.

Tốc độ: Một yếu tố quan trọng khác khi nói đến chơi game là tốc độ và Nokia X7 đáp ứng nhu cầu tốc độ hơn cả mong đợi nhờ sự kết hợp của một bộ xử 680MHz với hệ điều hành Symbian Anna được nâng cấp về hiệu suất và giảm sức ngốn pin.

Lưu trữ: Nokia X7 là dòng máy giải trí nội dung đa phương tiện, do đó sẽ là vô nghĩa nếu như nó không dành một chỗ nào đó để lưu tất cả những thứ đó. Nokia X7 chỉ dành 350MB bộ nhớ trong để bạn khởi động nhưng bạn có thể bổ sung dung lượng nhớ đến 32GB qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Pin: X7 là mẫu máy hàng đầu trong dòng Nokia X Series với năng lực pin cho đến 50 giờ chơi nhạc, 9,5 giờ đàm thoại và đến 450 giờ ở chế độ chờ.

Vậy với những đặc điểm nói trên, theo bạn X7 có xứng đáng là ngôi sao chơi game trong thế giới di động hay không?

Thứ Hai, 25/04/2011 11:34
51 👨 967
0 Bình luận
Sắp xếp theo