Nokia N97 có gì hay?

Nokia N97 là chiếc N-series đầu tiên có màn hình cảm ứng rộng, bàn phím QWERTY trượt, bên cạnh đó, bộ nhớ của máy tới 32 GB và mạnh mẽ về kết nối.

Nokia N97 mới ra mắt là chiếc N-series có nhiều khác biệt với biệt danh "máy tính tính di động cải tiến nhất".

Đây là chiếc N-series đầu tiên có bàn phím QWERTY. Ảnh: Dailymobile.


Hai điểm độc đáo nhất của N97 so với các model đi trước là màn hình cảm ứng và bàn phím QWERTY. Khi trượt sang, N97 được đẩy bật cong lên 35 độ. Nokia cho biết, đây là góc độ chuẩn mực để người dùng vừa có thể nhìn rõ màn hình vừa để tay soạn thảo dễ dàng được.

Cảm nhận ban đầu từ phiên bản demo, có thể thấy gõ văn bản trên N97 rất dễ dàng. Thân máy hơi dài lại là điểm mạnh, người dùng có thể đưa ngón tay lướt và bấm vào các nút tốt hơn.

Màn hình 3,5 inch của N97 tương đương với iPhone, nhưng dài hơn một chút. Bên cạnh đó, độ phân giải 640 x 360 pixel thích hợp với những người duyệt web muốn xem toàn màn hình, hay hiển thị bản đồ tốt hơn. Màn hình cảm ứng có tỷ lệ phân giải 16:9, đây là trang bị dành cho những người xem phim độ nét cao. Nokia N97 cũng cải tiến giao diện so với dòng N-series, các widget cho phép kéo, đặt với vị trí mà người dùng mong muốn.

Màn hình rộng của model này thích hợp cho việc lướt web, xem phim. Ảnh: Dailymobile.


Điểm mạnh thứ ba là bộ nhớ 32 GB. Đây là chiếc di động có dung lượng lớn nhất hiện nay. Không những thế, N97 còn có khe cắm thẻ nhớ mở rộng tối đa tới 16 GB. Như vậy, với 48 GB, người dùng và nhất là những ai yêu thích phim ảnh sẽ có một kho dữ liệu thực sự.

Kế tục dòng N-series, N97 không làm ngạc nhiên người dùng khi mang đến một loạt các kết nối mạnh mẽ giống như N96. Người dùng có thể lướt web qua Wi-Fi, HSDPA, truyền tải dữ liệu bằng Bluetooth với A2DP hay tìm đường trên hệ thống định vị GPS.

Kế tục các model N-series khác máy mạnh về kết nối và chụp ảnh. Ảnh: Dailymobile.


N97 cũng là chiếc di động trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm; video quay phim VGA 30 hình mỗi giây. Máy có camera 5 Megapixel với ống kính Carl Zeiss và hai đèn LED trợ sáng. Hệ điều hành dành cho N-series màn hình cảm ứng là S60 phiên bản 5 mới nhất và hiện được "thửa" riêng cho N97.

Khi N97 ra mắt, nhiều người tự hỏi, một model với đầy đủ kết nối mạnh, màn hình lớn và rộng nhưng sao pin chỉ có dung tích 1.500 mAh. Có thể, đây là nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này ở thời điểm hiện tại.

Thứ Hai, 08/12/2008 08:15
31 👨 518
0 Bình luận
Sắp xếp theo