Nokia lên tiếng về lời tố tội của gã khổng lồ Google

Sau khi Google tố cáo Nokia và Microsoft cùng nhau bắt tay thực hiện chiêu bài “ném đá giấu tay” bằng việc chuyển giao bằng sáng chế của họ cho một công ty có tên là MOSAID rồi để cho công ty này kiện cáo các đối thủ, hãng Nokia đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của họ.

>>> Google cáo buộc Microsoft và Nokia câu kết

Nokia lên tiếng về lời tố tội của gã khổng lồ Google

Nhà sản xuất điện thoại Phần Lan cho biết, lời tố tội của Google là hoàn toàn sai trái, và chính bản thân các thiết bị chạy hệ điều hành Android của "gã khổng lồ" đang gặp phải nhiều vấn đề về bằng sáng chế nên hãng này mới gây hấn như vậy.

Phát ngôn viên Mark Durrant của Nokia phản pháo: “Dù chúng tôi vẫn chưa thấy đơn khiếu nại của Google, song chúng tôi có thể khẳng định rằng thông tin mà hãng tìm kiếm này đưa ra là không chính xác. Tất cả các công ty đều sở hữu kho tài sản trí tuệ của riêng họ với những chiến lược hoạt động độc lập, do vậy không thể nói Nokia và Microsoft đứng đằng sau MOSAID được.”

Với quan điểm đáp trả như trên, có thể thấy Nokia và Microsoft đang rất kiên định trước mọi lời cáo buộc từ đối thủ, từ đó hứa hẹn những màn tranh cãi nảy lửa giữa các bên liên quan trong cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế.

Đáng chú ý là động thái gây hấn của Google diễn ra trong bối cảnh hãng này vừa thâu tóm xong xuôi hãng Motorola Mobility mà trước đó, Google từng nói rằng mục đích của họ là sở hữu kho bằng sáng chế của Motorola để làm “vũ khí” kiện cáo khi cần thiết.

Thứ Bảy, 02/06/2012 09:01
31 👨 134
0 Bình luận
Sắp xếp theo